Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Khám và tầm soát ung thư ở đâu?

Khám và tầm soát ung thư ở đâu?

Ung thư không trừ một ai. Theo thống kê, cả nước mỗi năm có 150.000 ca mắc ung thư mới với hơn 94.000 trường hợp tử vong. Bệnh lý ung thư đang đe dọa sức khỏe của tất cả mọi người, chúng đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trẻ hóa. Chính vì thế, tầm soát ung thư định kỳ đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vậy những ai nên tầm soát ung thư? Nên khám và tầm soát ung thư ở đâu?

Xem thêm:
>> Tầm soát ung thư có cần nhịn ăn?
>> 6 xét nghiệm tầm soát ung thư
>> Nên tầm soát ung thư khi nào?

Những ai nên tầm soát ung thư?

Tất cả mọi người từ 25 tuổi trở lên nên tầm soát ung thư định kỳ vì bệnh có thể xảy ra sớm mà không có bất cứ dấu hiệu nào. Đặc biệt, những người trên 40 tuổi hoặc có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh sau:

 • Những người có thói quen hút thuốc lá, uống rượu nhiều…
 • Những người mắc các bệnh mạn tính như viêm gan B, C , viêm dạ dày, viêm đại trực tràng…
Những người có thói quen hút thuốc lá, nghiện rượu bia... cần chủ động tầm soát ung thư sớm

Những người có thói quen hút thuốc lá, nghiện rượu bia… cần chủ động tầm soát ung thư sớm

 • Những người có tiền sử gia đình mắc ung thư
 • Những người có hội chứng bệnh gia đình như đa polyp, gen đột biến
 • Người đang có dấu hiệu bất thường như sụt cân không rõ nguyên nhân, ho kéo dài, đầy hơi, chướng bụng thường xuyên, thay đổi thói quen đại tiện, khó nuốt, mệt mỏi, suy nhược cơ thể…

Những người có các yếu tố nguy cơ mắc bệnh nêu trên  cần chủ động tầm soát càng sớm càng tốt. Việc tầm soát sớm sẽ giúp phát hiện những bất thường trong cơ thể để kịp thời điều trị, tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.

Tầm soát ung thư ở đâu?

Hiện nay có nhiều cơ sở y tế, bệnh viện thực hiện tầm soát ung thư trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Ưu điểm khi tầm soát ung thư tại bệnh viện Thu Cúc:

 • Bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn điều trị cho người bệnh.
 • Hệ thống trang thiết bị y tế tiên tiến được nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm hệ thống máy xét nghiệm, máy chụp X quang, siêu âm, cắt lớp vi tính, nội soi… hiện đại giúp kết quả khám chính xác và nhanh chóng nhất. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể được chuyển sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất.
Bệnh viện Thu Cúc đầu tư mạnh mẽ trang thiết bị y tế giúp phát hiện sớm bệnh

Bệnh viện Thu Cúc đầu tư mạnh mẽ trang thiết bị y tế giúp phát hiện sớm bệnh

 • Điều dưỡng viên chu đáo, chuyên nghiệp, hướng dẫn tận tình từ khi đăng kí khám tới khi có kết quả.
 • Quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua tổng đài giúp người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để làm thủ tục thăm khám. Bệnh viện cũng thực hiện trả kết quả online giúp người bệnh không mất thời gian đợi chờ kết quả.
 • Đặc biệt, bệnh viện đã xây dựng nhiều gói tầm soát ung thư khác nhau như gói tầm soát ung thư cơ bản, nâng cao và riêng lẻ từng bộ phận với đầy đủ các xét nghiệm, chi phí trọn gói tiết kiệm.
 • Trường hợp không may mắc ung thư, người bệnh sẽ được tư vấn khám và điều trị với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi đến từ Singapore giúp điều trị hiệu quả bệnh, tăng cơ hội chữa khỏi.

Tầm soát ung thư bao gồm những gì?

Tùy vào gói khám và mong muốn tầm soát bệnh cụ thể của mỗi người mà có các danh mục khám cụ thể, đầy đủ, giúp phát hiện sớm bệnh.

Tầm soát ung thư thường bao gồm:

 • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu: bác sĩ sẽ thăm khám dựa trên tình trạng sức khỏe của người bệnh, quan sát da, tìm kiếm vị trí đau hoặc những dấu hiệu bất thường, hỏi về sức khỏe chung, tiền sử bệnh cá nhân, gia đình.
Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến tầm soát và điều trị ung thư tại bệnh viện Thu Cúc

Nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến tầm soát và điều trị ung thư tại bệnh viện Thu Cúc

 • Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm: xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư có thể được chỉ định trong một số trường hợp nhằm tìm kiếm dấu ấn ung thư như CA 125 trong chẩn đoán ung thư buồng trứng, CA 72-4 trong chẩn đoán ung thư dạ dày…; Xét nghiệm nước tiểu hoặc xét nghiệm dịch như Pap, HPV trong chẩn đoán ung thư cổ tử cung, tìm máu trong phân trong chẩn đoán ung thư đại trực tràng
 • Phương pháp chẩn đoán: chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng như nội soi, siêu âm, chụp X-quang…
 • Xét nghiệm di truyền: xét nghiệm nhằm tìm kiếm một số gen đột biến có liên quan tới một số bệnh ung thư.

Các xét nghiệm trong tầm soát ung thư có vai trò quan trọng, giúp phát hiện sớm dấu hiệu bất thường về sức khỏe, đồng thời giúp bác sĩ phát hiện tế bào ung thư trong cơ thể. Tầm soát ung thư là cách đơn giản và hiệu quả nhất giúp phát hiện bệnh ngay từ khi chưa có triệu chứng.

Dịch vụ liên quan