Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám ung thư đại tràng và những điểu cần biết

Khám ung thư đại tràng và những điểu cần biết

Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến, tỷ lệ mắc tương đối cao ở cả nam giới và nữ giới. Khám tầm soát ung thư đại tràng định kì có thể phát hiện bệnh sớm khi ung thư chưa có biểu hiện. Vậy cụ thể khám ung thư đại tràng bao gồm những gì?

Khám ung thư đại tràng bao gồm những gì?

Ung thư đại tràng bắt nguồn từ sự phát triển bất thường của các tế bào tại đại tràng – phần dài nhất của ruột già. Khám tầm soát ung thư đại tràng định kì có ý nghĩa quan trọng trong phát hiện bệnh giai đoạn sớm hay những bất ở đại tràng như polyp – tổn thương tiền ung thư. Một số phương pháp chẩn đoán ung thư đại tràng có thể được bác sĩ chỉ định:

Nội soi đại tràng với ống soi mềm là một trong những phương pháp quan trọng trong phát hiện sớm, chẩn đoán ung thư đại tràng

Nội soi đại tràng với ống soi mềm là một trong những phương pháp quan trọng trong phát hiện sớm, chẩn đoán ung thư đại tràng

 • Nội soi đại tràng với ống soi mềm là một trong những phương pháp quan trọng trong phát hiện sớm, chẩn đoán ung thư đại tràng. Nhờ khả năng thăm dò được cả khung đại tràng, soi đại tràng sẽ bổ sung cho soi trực tràng để phát hiện thêm những tổn thương phối hợp như ung thư nhiều ổ, polyp đại tràng…
 • X quang đại tràng có cản quang sử dụng tia X và chất cản quang để tái hiện hình ảnh đại tràng, giúp chẩn đoán ung thư đại tràng.
 • Siêu âm bụng: phát hiện u đại tràng di căn qua, hạch bụng.
 • CT/ MRI: chụp cắt lớp vi tính bụng, tiểu khung, cộng hưởng từ cho phép đánh giá đầy đủ tình trạng khối u đại tràng
 • Xét nghiệm máu chỉ điểm khối u CEA có giá trị mang tính gợi ý trong chẩn đoán, theo dõi hiệu quả điều trị bệnh.
 • Xét nghiệm máu trong phân: xét nghiệm máu trong phân được đánh giá là xét nghiệm quan trọng trong sàng lọc ung thư đại trực tràng trong cộng đồng.

Ai nên khám tầm soát ung thư đại tràng?

Tất cả những người trưởng thành đều có thể khám tầm soát ung thư đại tràng, đặc biệt khuyến khích cho những người trên 40 tuổi và thuộc nhóm có nguy cơ mắc bệnh cao như:

 • Thừa cân, béo phì
 • Lười vận động
 • Nghiện rượu, nghiện thuốc lá
 • Mắc tiểu đường tuýp 2
 • Tiền sử gia đình có người mắc ung thư đại tràng, mang gen hội chứng di truyền có liên quan đến ung thư…

Nên khám ung thư đại tràng ở đâu?

Có nhiều bệnh viện tại Hà Nội thực hiện khám ung thư đại tràng, trong đó có bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

BS Nguyễn Thị Minh Hương - Trưởng khoa Ung Bướu, Bệnh viện Thu Cúc tư vấn khám cho người bệnh

BS Nguyễn Thị Minh Hương – Trưởng khoa Ung Bướu, Bệnh viện Thu Cúc tư vấn khám cho người bệnh

Trực tiếp khám cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ giỏi của Việt Nam và Quốc tế với nhiều năm kinh nghiệm. Trang thiết bị y tế tại viện đều đạt chuẩn Quốc tế, phục vụ tốt nhất cho quá trình thăm khám. Các trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể chuyển ra nước ngoài xét nghiệm, đảm bảo kết quả khám chính xác nhất.

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện xây dựng gói khám tầm soát ung thư đại trực tràng với đầy đủ các xét nghiệm cần thiết nhất. Gói khám thiết kế khoa học, chi phí trọn gói, tiết kiệm.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về khám ung thư đại tràng. Để đăng kí khám tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital