Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Khám thai tuần 22 tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám thai tuần 22 tại Bệnh viện Thu Cúc

Khám thai tuần 22 là một mốc khám thai quan trọng không nên bỏ qua, khám thai thời điểm này cho phép khảo sát các dị tật thai nhi như: não úng thủy, giãn não thất, nứt đốt sống, tim bẩm sinh, dị dạng nang tuyến phổi, ngắn chi, chân tay khoèo, sứt môi chẻ vòm, teo thực quản, hẹp tá tràng, thoát vị rốn…

770x120v1
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

kham-thai-tuan-22

Khám thai cần thực hiện định kì và theo các mốc thời gian nhất định

Khám thai tuần 22 là một mốc khám thai quan trọng không nên bỏ qua. Siêu âm thai 22 tuần khám thai thời điểm này cho phép khảo sát các dị tật thai nhi như: não úng thủy, giãn não thất, nứt đốt sống, tim bẩm sinh, dị dạng nang tuyến phổi, ngắn chi, chân tay khoèo, sứt môi chẻ vòm, teo thực quản, hẹp tá tràng, thoát vị rốn…
Có thể nói đây là thời gian vàng để chẩn đoán, vì lúc này thai nhi còn nhỏ, nước ối nhiều siêu âm sẽ dễ khảo sát hơn những tuần lễ sau.
Bạn không nên lo lắng, bởi đây là một mốc khám thai cần thiết trong lịch khám thai định kì, việc khám thai tuần 22 sẽ giúp bạn theo dõi chính xác sự phát triển của thai nhi, đồng thời nhận biết sức khỏe của cả mẹ và em bé.
Việc khám thai sớm hoặc muộn hơn thời điểm 22 tuần, tuy nhiên ở tuần thứ 22 khám thai giúp dễ dàng phát hiện các mầm bênh, dị tật (nếu có) giúp hỗ trợ điều trị kịp thời. Thời điểm này, em bé đã hình thành đầy đủ, siêu âm 22 tuần sẽ giúp bạn ghi lại khoảnh khắc đáng yêu của bé.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: https://benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan