Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám sức khỏe trước khi kết hôn ở đâu?

Khám sức khỏe trước khi kết hôn ở đâu?

Địa chỉ khám sức khỏe trước khi kết hôn ở đâu? Hay nên khám sức khỏe tiền hôn nhân ở đâu,… Đây có lẽ là những từ khóa  nhận được sự tìm kiếm nhiều nhất hiện nay của các cặp đôi trước khi bước vào cuộc sống vợ chồng. Bởi vậy để có thêm những thông tin kiến thức về vấn đề này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Vì sao nên đi khám sức khỏe trước khi kết hôn?

Khám sức khỏe tiền hôn nhân sẽ giúp ai đang có ý định kết hôn có thể bước vào cuộc hôn nhân một cách tự tin nhất. Bởi khi khám sức khỏe tiền hôn nhân đầy đủ sẽ sẵn sàng chào đón một em bé khỏe ra đời.

Từ lâu, gia đình được xem là tế bào của xã hội. Chính vì vậy, hôn nhân trở thành nền tảng của gia đình, của xã hội. Hôn nhân chính là nơi bắt đầu, nơi sản sinh ra các thế hệ con cháu, là nơi trực tiếp gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc,… Tế bào khỏe thì xã hội mạnh. Vì vậy, hôn nhân và gia đình luôn là vấn đề được mọi người quan tâm.

Hôn nhân và gia đình luôn là vấn đề được mọi người quan tâm.

Hôn nhân và gia đình luôn là vấn đề được mọi người quan tâm.

Khám tiền hôn nhân là quy trình kiểm tra các bộ phận trong cơ quan sinh dục. Dựa vào các kết quả, bạn sẽ biết được mình có mắc những bệnh lý bất thường cơ quan sinh dục và có khả năng làm bố mẹ hay không? Từ đó, bác sĩ đưa ra những giải pháp điều trị kịp thời giúp bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình. Khám sức khỏe trước khi kết hôn có thể được thực hiện bất cứ lúc nào nếu bạn thấy có biểu hiện bất thường tại cơ quan sinh dục và hoặc dự định chuẩn bị kết hôn.

Theo kiến nghị của các chuyên gia, các cặp đôi nên đi khám trong vòng 6 tháng khi có mong muốn sinh con. Trên thực tế, nhiều người vẫn còn e ngại về việc khám sinh sản. Bởi vì sợ nếu phát hiện bệnh thì sẽ ảnh hưởng đến hôn nhân và hạnh phúc. Tuy nhiên, việc thăm khám sẽ giúp bạn hiểu rõ tình trạng của mình và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Khám sức khỏe trước khi kết hôn là một việc làm rất cần thiết

Khám sức khỏe trước khi kết hôn là một việc làm rất cần thiết

Khám sức khỏe trước khi kết hôn là một việc làm rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tín khám sức khỏe sinh sản tốt để thăm khám. Bởi những địa chỉ chất lượng sẽ có quy trình thăm khám tốt hơn, kết quả xét nghiệm chính xác hơn cho bạn.

Khám sức khỏe trước khi kết hôn ở đâu để có chất lượng tốt nhất?

Hàng năm, cả nước có hàng triệu thanh niên bước vào độ tuổi kết hôn và chuẩn bị kết hôn. Để đảm bảo nhu cầu khám sức khoẻ trước hôn nhân của các cặp vợ chồng, phòng khám Sản phụ khoa – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã thiết kế gói khám sức khỏe tiền hôn nhân để đáp ứng nhu cầu thiết thực của xã hội.
Những người có ý định kết hôn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu 3 – 6 tháng trước khi cưới. Nếu phát hiện bệnh bạn sẽ được tư vấn và điều trị kịp thời thậm chí trong trường hợp tình trạng bệnh nghiêm trọng bác sĩ có thể đề nghị hoãn kết hôn hay có biện pháp phòng tránh thai hiệu quả.

Những người có ý định kết hôn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu 3 – 6 tháng trước khi cưới

Những người có ý định kết hôn nên đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tối thiểu 3 – 6 tháng trước khi cưới

Khi khám sức khỏe trước khi kết hôn tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Khám lâm sàng tổng quát: Bạn sẽ được khám nội và khám phụ sản để phát hiện các bệnh lý về hệ hô hấp, thần kinh, tiêu hóa,… các bệnh lý về phụ khoa.
  • Thực hiện các xét nghiệm: Như xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm tinh dịch đồ,… nhằm phát hiện các bệnh lý về máy, phát hiện virus viêm gan B, viêm gan C, định tính nhanh HIV, phát hiện các viêm nhiễm hệ sinh dục, tiết niệu, đánh giá chất lượng tinh trùng, chẩn đoán vô sinh,…
  • Chẩn đoán hình ảnh: Nhằm phát hiện các bất thường của tim phổi, trung thất, các tạng trong ổ bụng,…
  • Lắng nghe tư vấn của các bác sĩ hàng đầu, giàu chuyên môn và kinh nghiệm.
Đội ngũ nhân viên y tế tại Thu Cúc luôn tận tình hướng dẫn cho người bệnh

Đội ngũ nhân viên y tế tại Thu Cúc luôn tận tình hướng dẫn cho người bệnh

Bạn Mai Anh, 24 tuổi, Hà Nội chia sẻ: “Trước khi cưới gần 1 tháng, mình và ông xã đã đi khám sức khỏe tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc. Thực sự, sau khi thăm khám và được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, bọn mình đã biết được rất nhiều điều về sức khỏe sinh sản, các kiến thức chăm sóc sức khỏe,… Rất may, mình và ông xã đều khỏe mạnh nên hai đứa rất yên tâm khi tiến tới lễ kết hôn.

Khám sức khỏe tiền hôn nhân - Chìa khóa giữ gìn hạnh phúc lứa đôi

Khám sức khỏe tiền hôn nhân – Chìa khóa giữ gìn hạnh phúc lứa đôi

Để đảm bảo hạnh phúc sau này, khám sức khỏe trước khi kết hôn là  điều kiện vô cùng cần thiết. Việc đảm bảo sức khỏe và khả năng sinh sản sẽ giúp những cặp đôi hiểu được sức khỏe của mình và sớm điều trị để tránh những hối tiếc sau này. Nếu bạn muốn tìm hiểu dịch vụ khám tiền hôn nhân tại Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan