Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Khám nội tổng quát là gì?

Khám nội tổng quát là gì?

Hiện nay các gói khám sức khỏe định kỳ, khám nội tổng quát là dịch vụ được nhiều người muốn thực hiện. Việc thực hiện các dịch vụ khám tổng quát sẽ giúp bảo vệ và ngăn chặn kịp thời các bệnh ngoài ý muốn. Vậy khám nội tổng quát là gì?

Khám nội tổng quát là gì?

Khám nội tổng quát hay còn gọi là khám nội chung là một trong những dịch vụ khám sức khỏe tổng quát cần thiết được thực hiện định kỳ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Khi khám sức khỏe tổng quát, trước tiên người bệnh sẽ được chỉ định thực hiện khám nội chung bao gồm: kiểm tra huyết áp, cân nặng, chiều cao,…; nội tiêu hóa, nội hô hấp; nội thần kinh; nội nội tiết; nội cơ xương khớp; dịch vụ khám và tầm soát nguy cơ ung thư… Tùy vào mục đích khám và tầm soát bệnh lý mà người bệnh có thể lựa chọn dịch vụ khám cụ thể.

Khám nội tổng quát là bước đầu tiên trong thăm khám sức khỏe tổng quát

Khám nội tổng quát là bước đầu tiên trong thăm khám sức khỏe tổng quát

Khám nội chung hay khám nội tổng quát chỉ là một khâu trong thăm khám sức khỏe tổng quát. Để tầm soát phát hiện sớm các bệnh lý, bạn cần thực hiện các xét nghiệm kiểm tra cận lâm sàng để đánh giá tình trạng sức khỏe các cơ quan trong cơ thể.

Khám tổng quát bao gồm những gì?

Ngoài thực hiện khám nội chung (khám nội tổng quát) để chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe, người bệnh cần thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng khác như:

Xét nghiệm máu

Xét nghiệm máu gồm có: xét nghiệm mỡ trong máu, đường (glucose) trong máu, chức năng gan, chức năng thận. Xét nghiệm chức năng của thận là hình thức thông thường nhất để xem khả năng làm việc của thận là chất creatinine. Creatinine là một chất thải trong quá trình tiêu hóa chất đạm. Lượng creatinine cao cho biết khả năng lọc máu của thận kém.

Xét nghiệm nước tiểu

Rất nhiều bệnh được phát hiện thông qua xét nghiệm nước tiểu. Những thông số hóa lý đo được sẽ cho phép xác định nguyên nhân và vị trí mắc bệnh. Xét nghiệm này sẽ cho biết các chỉ số về đạm, đường, vi khuẩn. Và các chỉ số này sẽ cho chúng ta biết về bệnh lý của thận như viêm cầu thận, đái tháo đường…

Siêu âm

Siêu âm chẩn đoán chính xác các bệnh lý gan mật

Siêu âm chẩn đoán chính xác các bệnh lý gan mật

Thường khi đi khám sức khỏe, bác sĩ sẽ cho chúng ta làm siêu âm tim, ổ bụng tổng quát (bao gồm gan, túi mật…). Kết quả siêu âm tim cho ta biết: chức năng co giãn của tim, các van tim có bị tổn thương không, đóng mở van có bình thường không và độ rộng của lỗ van tim, van đóng kín hay hở, độ hở hay hẹp là bao nhiêu… từ đó giúp tiên lượng và có cách xử trí theo mức độ. Còn siêu âm bụng tổng quát sẽ cho chúng ta biết được tình trạng của các bộ phận trong cơ thể: túi mật, thận, bàng quang, phần phụ,….

Chụp X-quang

Chụp X-quang tim, phổi để biết rõ hơn tình trạng sức khỏe tim phổi của cơ thể.

Khám nội tổng quát và khám sức khỏe tổng quát ở đâu?

Hiện nay, dịch vụ khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Thu Cúc được diễn ra rất nhanh chóng do các chuyên khoa của bệnh viện có sự liên kết chặt chẽ với nhau cùng đội ngũ giáo sư, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị hiện đại, máy móc tiên tiến khi thăm khám tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh sẽ được chẩn đoán chính xác nguyên nhân, mức độ tiến triển bệnh lý (nếu có) và tư vấn sức khỏe hiệu quả.

Để tiết kiệm tối đa chi phí thăm khám, đáp ứng nhu cầu của người bệnh, Bệnh viện Thu Cúc đã xây dựng được nhiều gói khám sức khỏe với 2 gói khám sức khỏe là gói khám sức khỏe định kỳ – cơ bản và gói khám sức khỏe định kỳ nâng cao.

Với việc xây dựng gói khám hợp lý, bệnh viện Thu Cúc đã và đang là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Ngoài việc thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, sinh hoạt điều độ, hạn chế những chất độc hại đưa vào cơ thể, tập thể dục thường xuyên, bạn cần chăm sóc sức khỏe bằng cách thực hiện thăm khám sức khỏe tổng quát 1-2 lần 1 năm. Theo đó, bạn cần thực hiện khám nội chung và thực hiện các xét nghiệm, kiểm tra cận lâm sàng để có được những đánh giá chuẩn xác và có biện pháp xử trí kịp thời khi có dấu hiệu bất thường của cơ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital