Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Khám nam khoa khám những gì? cơ quan sinh dục

Khám nam khoa khám những gì? cơ quan sinh dục

Khám nam khoa giúp nam giới nắm rõ tình trạng sức khỏe của cơ quan sinh dục, phát hiện và có hướng xử trí kịp thời các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp. Vậy, khám nam khoa khám những gì?
Tác dụng của khám nam khoa
Viêm tinh hoàn, viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, lậu, giang mai, sùi mào gà… là các bệnh nam khoa và các bệnh lây qua đường tình dục thường gặp ở nam giới. Những bệnh này không chỉ làm tổn thương cơ quan sinh dục mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Khám nam khoa giúp phát hiện sớm các vấn đề về sức khỏe của cơ quan sinh dục, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, từ đó có hướng xử trí và phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn, tránh được những biến chứng xấu.
Bên cạnh đó, trong quá trình khám nam khoa, các bác sĩ sẽ tư vấn các kiến thức cơ bản về sức khỏe nam giới, cách chăm sóc và bảo vệ những bộ phận quan trọng của cơ thể.

Khám nam khoa khám những gì?

Khám nam khoa khám những gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều nam giới quan tâm, tìm hiểu. Một quy trình khám nam khoa chuẩn bao gồm các bước như sau:
– Khám tổng quát: Các bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát cho nam giới để kiểm tra các chỉ số về cân nặng, huyết áp, tim, phổi. Ngoài ra, các bác sĩ còn thăm khám bụng để dò tìm khối u hoặc thoát vị bẹn (nếu có).

Khám nam khoa khám những gì là thắc mắc của nhiều nam giới.

Khám nam khoa khám những gì là thắc mắc của nhiều nam giới.

– Khám bộ phận sinh dục: Khám cơ quan sinh dục của nam giới để phát hiện những tổn thương bên ngoài hay dấu hiệu của bệnh hoa liễu. Đồng thời, khám bộ phận sinh dục còn để phát hiện tình trạng không có tinh hoàn hoặc tinh hoàn ẩn để có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời tránh hiện tượng mất cân bằng hormone, gây nên vô sinh cho nam giới.
Trong quá trình khám, bác sĩ có thể sẽ phải sờ nắn tinh hoàn để kiểm tra xem có khối u hay nốt sần sùi nào không.
Khi đi khám nam khoa, nam giới cũng cần làm các xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, dịch niệu đạo… Tuy nhiên xét nghiệm cụ thể như thế nào thì tùy vào từng trường hợp, bác sĩ sẽ có chỉ định riêng.

Những lưu ý trước khi khám nam khoa

Nếu có ý định đi khám nam khoa, bạn cần lưu ý: Tìm hiểu thông tin về các phòng khám nam khoa uy tín, chất lượng; chuẩn bị tâm lý thoải mái trước khi đi khám; tránh quan hệ tình dục trong vòng 48 giờ và nhịn ăn trước khi đi khám; nên mặc những trang phục phù hợp, thuận tiện cho việc thăm khám nam khoa,…..

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan