Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm máu ở đâu?

Xét nghiệm máu ở đâu?

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và theo dõi điều trị bệnh lý hiệu quả. Vì vậy, kết quả xét nghiệm máu cần phải chính xác. Vậy nên xét nghiệm máu ở đâu tốt là vấn đề nhiều người băn khoăn cần được giải đáp hiệu quả.

Xét nghiệm máu bao gồm những gì?

Có rất nhiều loại xét nghiệm cần làm trong một bản xét nghiệm máu tổng quát, cụ thể được chia ra làm 5 nhóm chính:

Xét nghiệm công thức máu

Loại xét nghiệm này giúp định lượng các thành phần, chỉ số có trong máu như là hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu,… để nhận biết các dấu hiệu bất thường của cơ thể nếu có như nhiễm trùng, ung thư máu, đếm lượng bạch u trung tính, bạch huyết bào… hoặc theo dõi trong điều trị bệnh.

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý
Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh lý

Xét nghiệm đường máu

Đường máu căn bản là để xác định lượng đường huyết, đảm bảo cơ thể không có dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Xét nghiệm mỡ máu

Để xác định hàm lượng cholesterol, triglycerid, lượng LDL (cholesterol xấu) và HDL (cholesterol tốt). Xét nghiệm này giúp chẩn đoán tăng cholesterol máu được đặt ra nếu hàm lượng chất này trong máu cao hơn 2,50 g/l. Triglycerid được coi là cao nếu tăng quá 2 g/l.

Xét nghiệm chức năng gan

Các chỉ số về gan rất quan trọng để chuẩn đoán các chứng bệnh nếu có về gan. Bao gồm: men alanine amino transferase (ALT hoặc SGPT) và men aspartate amino transferase (AST hoặc SGOT). Những thông số này cho phép chẩn đoán bệnh ở gan (do virus, rượu hoặc ung thư), tuy nhiên nồng độ các men này cũng tăng ở bệnh viêm tuyến tụy hoặc nhồi máu cơ tim.

Xét nghiệm vi khuẩn, virus khác

Các xét nghiệm chẩn đoán xác định người bệnh có nhiễm các bệnh lý truyền nhiễm như HIV, viêm gan A, B, C, D,… sốt xuất huyết, …

Như vậy xét nghiệm máu có vai trò vô cùng quan trọng trong chẩn đoán và theo dõi điều trị các bệnh lý. Vì vậy, để có được kết quả chính xác, người bệnh cần lựa chọn địa điểm thực hiện các xét nghiệm chính xác.

Xét nghiệm máu ở đâu?

Xét nghiệm máu được thực hiện ở hầu hết các bệnh viện, phòng khám. Tuy nhiên, để có được kết quả chính xác đòi hỏi bạn cần lựa chọn được bệnh viện có đội ngũ bác sĩ kĩ thuật viên xét nghiệm chuyên môn giỏi, hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Hệ thống trang thiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm máu chính xác
Hệ thống trang thiết bị hiện đại cho kết quả xét nghiệm máu chính xác

Hiểu được tầm quan trọng của kết quả xét nghiệm máu trong chẩn đoán và điều trị bệnh, bệnh viện Thu Cúc đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao cùng với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm luôn là địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu tổng quát và đọc kết quả chính xác hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Bệnh viện cũng đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy xét nghiệm tiên tiến, máy siêu âm màu.. hỗ trợ tốt cho quá trình chẩn đoán và điều trị bệnh. Tại phòng thí nghiệm, mẫu máu sẽ được kiểm tra dưới kính hiển vi hoặc thử nghiệm với các hóa chất, tùy thuộc vào mục đích xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm sẽ được các bác sĩ giải thích và tư vấn cụ thể nếu người bệnh có vấn đề về sức khỏe.

Để tiết kiệm chi phí cho người bệnh, bệnh viện thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ theo đúng quy định cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, tận tâm mang đến hài lòng cho mọi người bệnh.

Hệ thống tổng đài đặt lịch nhanh chóng tiết kiệm tối đa thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm máu hiệu quả, chuẩn xác
Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm máu hiệu quả, chuẩn xác

Ngoài ra, bệnh viện Thu Cúc hiện còn triển khai dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà. Theo đó, người bệnh có được nhiều tiện ích như:

  • Giúp bạn giảm bớt những thủ tục phức tạp, tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi khi lấy mẫu xét nghiệm. Đồng thời loại bỏ tâm lý e ngại của người đi xét nghiệm đặc biệt là người già, trẻ em hay người bận rộn với công việc vì có thể lấy máu xét nghiệm bất kì lúc nào.
  • Chi phí xét nghiệm hợp lý. Đặc biệt khi sử dụng dịch vụ lấy máu xét nghiệm tại nhà tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc người bệnh sẽ không mất thâm bất kì khoản chi phí nào, giá dịch vụ xét nghiệm tại nhà bằng với dịch vụ xét nghiệm tại bệnh viện.
  • Mẫu xét nghiệm được vận chuyển theo đúng quy trình an toàn sinh học, kết quả mẫu xét nghiệm tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.
  • Đặt lịch nhanh chóng, các chuyên viên y tế đến lấy máu xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất.

Ý kiến người bệnh

Tôi đăng ký xét nghiệm đường huyết tại bệnh viện Thu Cúc, được các bạn tổng đài tư vấn là có nhân viên đến lấy máu xét nghiệm tại nhà. Thật may, tôi đỡ phải nhịn ăn đến bệnh viện chờ đợi xét nghiệm. Với dịch vụ tại bệnh viện Thu Cúc, cùng với thái độ phục vụ chu đáo, bác sĩ giỏi lại thân thiện, tôi thấy rất hài lòng.” – Cô Nguyễn Thu Hà, Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan