Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Khám chẩn đoán ung thư đại tràng ở đâu?

Khám chẩn đoán ung thư đại tràng ở đâu?

Có nhiều bệnh viện thực hiện khám chẩn đoán ung thư đại tràng và nên lựa chọn khám chẩn đoán ung thư đại tràng ở đâu để kết quả khám chính xác nhất là quan tâm của nhiều người.

1. Nên khám chẩn đoán ung thư đại tràng ở đâu?

Ung thư đại tràng là bệnh ung thư đường tiêu hóa dưới phổ biến ở cả nam giới và nữ giới. Bệnh bắt nguồn từ sự phát triển bất thường ở đại tràng, phần dài nhất của ruột già.

Khoa Ung bướu - Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị y tế khám chẩn đoán ung thư được nhiều người lựa chọn

Khoa Ung bướu – Bệnh viện Thu Cúc là đơn vị y tế khám chẩn đoán ung thư được nhiều người lựa chọn

Nên khám chẩn đoán ung thư đại tràng ở đâu là băn khoăn của nhiều người khi có nhiều bệnh viện thực hiện khám chẩn đoán bệnh. Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện khám chẩn đoán ung thư đại tràng, gồm cả bệnh viện công lập và ngoài công lập, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Tại Bệnh viện Thu Cúc, thực hiện khám chẩn đoán ung thư là đội ngũ bác sĩ Quốc tế, Việt Nam giỏi có nhiều năm kinh nghiệm. Bệnh viện cũng trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, đạt chuẩn quốc tế đảm bảo quá trình khám chính xác. Trường hợp bệnh phẩm nghi ngờ có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm. Nếu không may phát hiện ung thư, người bệnh sẽ được tư vấn khám và điều trị trực tiếp với đội ngũ chuyển gia giỏi từ Singapore, trong đó có TS. BS Zee Ying Kiat, bác sĩ có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Quy trình đặt lịch hẹn tại Bệnh viện nhanh chóng, người bệnh sẽ không phải mất thời gian chờ đợi khi đến khám. Môi trường khám bệnh tại viện rất thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh.

2. Khi nào cần khám chẩn đoán ung thư đại tràng?

Khám chẩn đoán ung thư đại tràng được bác sĩ chỉ định trong trường hợp kết quả khám lâm sàng bất thường và người bệnh có những biểu hiện như:

  • Xuất hiện máu trong phân, có thể đại tiện ra máu ồ ạt
  • Đau bụng dai dẳng, đau với mức độ tăng dần
  • Chán ăn, khó tiêu
  • Đi ngoài phân đen, phân lỏng, dẹt
  • Sút cân không rõ lý do
  • Mệt mỏi, suy nhược…

3. Khám chẩn đoán ung thư đại tràng bao gồm những gì?

Để xác định chính xác tình trạng bệnh, bác sĩ thường phải kết hợp nhiều phương pháp khác nhau:

Nội soi đại tràng là một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư đại tràng có giá trị

Nội soi đại tràng là một trong những phương pháp chẩn đoán ung thư đại tràng có giá trị

  • Soi đại tràng với ống soi mềm: là phương pháp quan trọng để chẩn đoán ung thư đại tràng với độ nhạy cao. Nhờ thăm dò được cả khung đại tràng, soi đại tràng sẽ bổ sung cho cả soi trực tràng để phát hiện thêm những thương tổn phối hợp như polyp đại tràng, ung thư nhiều ổ… nội soi đại tràng kết hợp sinh thiết là tiêu chuẩn vàng để chẩn đoán bệnh.
  • Chụp khung đại tràng cũng có thể được bác sĩ chỉ định trong trường hợp nội soi không thực hiện được
  • Siêu âm: phát hiện u đại tràng di căn qua, hạch ổ bụng
  • Chụp CT/ MRI: là những phương pháp chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu đánh giá rõ tình trạng xâm lấn ung thư. Nhiều trường hợp phát hiện ung thư đại tràng qua CT bụng hay tiểu khung.
Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital