Khắc phục chứng đau ngực khi có kinh

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Trương Thị An Hạnh

Bác sĩ Chuyên môn Phụ khoa

Đau ngực khi có kinh là triệu chứng phổ biến gặp ở phụ nữ, đây vốn dĩ là một dấu hiệu bình thường do sự thay đổi của hooc môn của cơ thể chị em trong những ngày kinh nguyệt. Dưới đây là cách khắc phục chứng đau ngực khi có kinh hiệu quả
Đây là hiệu tượng tư nhiên và không gây nguy hiểm cho sức khỏe của chị em. Tuy nhiên, đối với nhiều trường hợp đau ngực khi đến chu kỳ kinh khiến chị em không thể tiếp tục công việc hoặc sinh hoạt như bình thường. Vì vậy, những phương pháp dưới đây có thể làm giảm đau ngực cho chị em trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt.

Đau ngực khi có kinh là triệu chứng phổ biến gặp ở phụ nữ

Đau ngực khi có kinh là triệu chứng phổ biến gặp ở phụ nữ

Thay đổi cách ăn uống

Chế độ ăn uống có ảnh hưởng tới chứng đau ngực khi có kinh ở chị em, do đó chị em cần ăn ít những thực phẩm có chất mỡ, chất béo. Nên nhiều rau quả, gạo và đậu. Cách ăn uống này sẽ có tác dụng giảm kích thích tố estrogen trong người bạn. Từ đó giảm đau cứng ngực.

Không để quá mập

Cơ thể người phụ nữ càng mập bao nhiêu, sẽ càng đau ngực bấy nhiêu khi đến chu kỳ kinh. Chất mỡ quá nhiều trong cơ thể chị em sẽ có tác dụng như các hạch chuyên sản xuất và dự trữ kích thích tố estrogen. Càng nhiều mỡ càng có nhiều chất này – đây là chất tạo nên sự đau ngực.

Giảm muối là một phương pháp hữu hiệu giúp bớt đau tức ngực khi có kinh

Giảm muối là một phương pháp hữu hiệu giúp bớt đau tức ngực khi có kinh

Bổ sung các vitamin B, C, và calcium

Chất prolactin là một trong những nguyên nhân tạo nên chứng đau ngực khi có kinh. Dó đó, muốn ngăn sự phát triển của chất này, bạn nên uống các sinh tố B, C, và calcium.

Tránh ăn nhiều muối

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, chất muối có thể làm chứng sưng trở nên nặng hơn. Do đó, giảm ăn muối trước khi có kinh nguyệt khoảng 1 tuần lễ, sẽ ít đau hơn.

Dùng phương pháp chườm lạnh và nóng

Nghỉ ngơi thư giãn trong những ngày kinh nguyệt giúp chị em giảm bớt đau ngực

Nghỉ ngơi thư giãn trong những ngày kinh nguyệt giúp chị em giảm bớt đau ngực

Chườm lạnh và nóng  là những phương pháp có thể làm dịu đi bất cứ chứng đau nhức nào. Ngay cả với chứng đau ngực khi có kinh ở chị em. Bạn có thể chườm đá lên vùng ngực qua một lớp khăn lông chừng 5, 10 phút; sau đó thay  bằng một khăn lông nhúng nước nóng vắt khô chừng 5 phút,…. Làm như vậy nhiều lần trong ngày giảm đau tực ngực hiệu quả.
Ngoài ra, nếu người bệnh cảm thấy đau ngực khó thở, kèm theo sốt cao,người sụt cân,…cần đi khám chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán chính xác bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp. Tránh để bệnh diễn tiến phực tạp hơn.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital