Tin tức

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ – bạn có biết?

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là một yếu tố quan trọng đánh giá khả năng sinh sản của chị em. Cần nắm rõ chu kỳ kinh nguyệt của mình là điều cần thiết từ đó có thể sớm phát hiện sớm các rối loạn kinh nguyệt và có cách xử trí kịp thời.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là kiến thức chị em nên nắm rõ.

Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là kiến thức chị em nên nắm rõ.


Chu kỳ kinh nguyệt là gì?
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ là hiện tượng sinh lý tự nhiên mà hầu hết người phụ nữ cũng có trong đời. Chu kỳ kinh nguyệt được xem là bình thường, nếu nó diễn ra tự nhiên theo tiến trình ở người phụ nữ trong thời gian sau tuổi dậy thì đến cuối tuổi sinh sản. Trung bình là từ 12 -16 tuổi cho đến  45 – 55 tuổi. Nếu nằm ngoài quỹ đạo này, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bạn đang gặp vấn đề, nên thăm khám sớm tại cơ sở y tế uy tín.
Trong chu kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung đóng vai trò quan trọng. Trước khi trứng được phóng noãn, nội mạc tử cung đóng vai trò bao phủ bề mặt tử cung. Sau khi phóng noãn, nội mạc thay đổi chuẩn bị cho trứng được thụ tinh làm tổ. Tuy nhiên, trong trường hợp quá trình thụ tinh không xảy ra thì lớp nội mạc bị bong ra và lúc này sẽ bắt đầu một chu kỳ kinh nguyệt ở chị em. Thời kỳ kinh nguyệt là quá trình loại bỏ lớp nội mạc tử cung, và các sản phẩm của máu qua con đường âm đạo ra ngoài cơ thể. Máu kinh vì vậy có thành phần khác hoàn toàn so với máu trong cơ thể.
Chu kỳ kinh nguyệt này thường kéo dài trong 28-32 ngày, có thể ngắn hoặc dài hơn.

Chu kỳ kinh nguyệt này thường kéo dài trong 28-32 ngày, có thể ngắn hoặc dài hơn.


Khi có chu kỳ kinh nguyệt thì được coi là một dấu hiệu không mang thai.
Chu kỳ kinh nguyệt không có hoặc bị mất do đâu?
Ở những người trong đội tuổi sinh sản, nếu không có chu kỳ kinh nguyệt hoặc bị mất kinh không rõ lý do, thì có thể chị em đang gặp phải một số vấn đề sau:
– Những phụ nữ có lượng mỡ cơ thể thấp như vận động viên
– Có thể chị em đang mang thai, cần đến những biện pháp xác định chính xác như dùng que thử, siêu âm, xét nghiệm…
– Có thế bạn nữ đang gặp vấn đề về sức khỏe liên quan đến buồng trứng, nội mạc tử cung….Trường hợp này bạn cần sớm đi kiểm tra và kịp thời điều trị.
Nếu không thấy có kinh nguyệt hoặc tự dưng kinh nguyệt bị mất cần đến khám bác sĩ.

Nếu không thấy có kinh nguyệt hoặc tự dưng kinh nguyệt bị mất cần đến khám bác sĩ.


Tuy nhiên, không có kinh nguyệt thì quá trình rụng trứng vẫn có thể xảy ra, khả năng mang thai vẫn có. Ngược lại, nhiều chị em phụ nữ vẫn có chu kỳ kinh nguyệt bình thường tuy nhiên quá trình rụng trứng lại không xảy ra.
Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ được tính thế nào?
Một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày đầu tiên thấy kinh cho đến ngày đầu tiên của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt này thường kéo dài trong 28-32 ngày, có thể ngắn hoặc dài hơn.
Thông tin về Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ mà chúng tôi cung cấp hi vọng đã mang đến cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm thông tin liên quan, vui  lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết