Tin tức

Hỏi đáp về bệnh viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là tình trạng mũi bị viêm, sưng, tấy do dị ứng với các tác nhân trong và ngoài cơ thể như bụi, khói, lông động vật, thời tiết, nấm mốc… Dù không gây đe dọa tính mạng nhưng căn bệnh này gây ra rất nhiều phiền toái trong đời sống cho người bệnh.
 
Viêm mũi dị ứng có triệu chứng như thế nào?

Người bị viêm mũi dị ứng thường gặp các triệu chứng như hắt hơi liên tiếp, chảy nước mũi, chảy nước mắt, ngứa ở tai, cổ và họng.

Người bị viêm mũi dị ứng thường gặp các triệu chứng như hắt hơi liên tiếp, chảy nước mũi, chảy nước mắt, ngứa ở tai, cổ và họng.


Trong hầu hết các trường hợp, viêm mũi dị ứng thường gây ra các triệu chứng như:

  • Hắt hơi nhiều lần liên tiếp, đặc biệt là sau khi thức dậy vào buổi sáng.
  • Hay bị chảy nước mũi và chảy dịch mũi sau (dịch chảy từ hệ thống xoang qua mũi sau xuống thành họng).
  • Chảy nước mắt và ngứa mắt
  • Tai, cổ và họng bị ngứa.

Những tác nhân dị ứng nào thường gây ra bệnh viêm mũi dị ứng?
Bụi phấn từ cây, cỏ, hoa, lá là những tác nhân gây dị ứng phổ biến. Nhiều người lại bị dị ứng với bụi, lông động vật, gián, và nấm mốc. Một số thứ ở nơi làm việc như bụi gỗ, hóa chất cũng có thể gây viêm mũi dị ứng.
Nếu bị viêm mũi dị ứng với phấn hoa, các triệu chứng có thể chỉ xuất hiện ở một số thời điểm nhất định. Nếu bị dị ứng với bụi và các tác nhân gây dị ứng trong nhà, người bệnh có thể có triệu chứng trong hầu hết thời gian.
Viêm mũi dị ứng được chẩn đoán như thế nào?

Nếu các triệu chứng quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như test lẩy da.

Nếu các triệu chứng quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như xét nghiệm lẩy da.


Trước hết bác sĩ sẽ hỏi người bệnh về các triệu chứng, triệu chứng thường xuất hiện khi nào và những yếu tố nào khiến các triệu chứng trở nên tồi tệ hay cải thiện hơn. Nếu các triệu chứng quá nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm sau:
Xét nghiệm lẩy da: bác sĩ sẽ đưa một lượng nhỏ chất gây dị ứng vào da để xem liệu có phản ứng dị ứng xảy ra hay không.
Ngoài ra người bệnh cũng có thể phải thực hiện thêm một số xét nghiệm khác để tìm kiếm chất gây dị ứng.
Điều trị viêm mũi dị ứng ra sao?
Hiện tại vẫn chưa có phương pháp điều trị viêm mũi dị ứng. Một trong những cách tốt nhất mà người bệnh có thể thực hiện là tránh tiếp xúc với các chất gây dị ứng. Nên vệ sinh, lau dọn nhà cửa thường xuyên để loại bỏ bụi, lông động vật  hoặc nấm mốc dễ gây dị ứng. Nhiều người sẽ phải hạn chế ra ngoài vào những thời điểm lượng phấn hoa phát tán trong không khí nhiều.
Ngoại trừ những trường hợp có vấn đề về sức khỏe, người bệnh viêm mũi dị ứng có thể sử dụng một số loại thuốc tự kê đơn để giảm bớt các triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên trước khi bắt đầu điều trị bằng thuốc, nên hỏi ý kiến bác sĩ trước, đặc biệt là trẻ em, người già và người đang cho con bú.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm mũi dị ứng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể. 
 
 
 
 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết