Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hóa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hóa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hóa trị là một trong những phương pháp chính trong điều trị bệnh ung thư. Trực tiếp lên phác đồ hóa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore, đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

1. Điều trị hóa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Hóa trị hay hóa trị liệu là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt các tế bào ác tính trong cơ thể người bệnh ung thư. Bên cạnh các phương pháp điều trị tại chỗ, tại vùng như phẫu thuật hay xạ trị, điều trị hệ thống trong đó có hóa trị đã trở thành phương pháp quan trọng có vai trò bổ trợ hay điều trị riêng lẻ cho bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn.

Thuốc hóa trị có tác dụng chống lại hầu hết các loại ung thư nhưng hoạt tính không đồng nhất. Mỗi loại ung thư có sự nhạy cảm với hóa trị riêng. Vai trò của hóa trị là chữa khỏi, kéo dài thêm thời gian sống, tăng hiệu quả điều trị tia xạ cũng như cải thiện được chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Không gian điều trị hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc

Không gian điều trị hóa chất tại Bệnh viện Thu Cúc

Hiện nay, có nhiều bệnh viện điều trị hóa trị ung thư, trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Một số ưu điểm điều trị hóa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc là:

  • Trực tiếp lên phác đồ điều trị là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti…
  • Các loại thuốc hóa trị được nhập khẩu chính hàng, tương đương điều trị ung thư tại Singapore, giúp tăng hiệu quả điều trị, giảm tối đa các tác dụng phụ.
  • Các loại thuốc được bảo quản nghiêm ngặt, máy trộn hóa chất đạt tiêu chuẩn Quốc tế
  • Phòng hóa chất cho người bệnh có không gian rộng rãi, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh
  • Đội ngũ y tá được đào tạo bài bản chăm sóc tận tình cho bệnh nhân trong suốt quá trình hóa trị

2. Hóa trị ung thư được thực hiện như thế nào?

Phần lớn thuốc hóa chất dùng theo đường toàn thân đưa vào qua đường tĩnh mạch, đường uống hay tiêm bắp. Có một số trường hợp, bác sĩ chỉ định hóa trị tại chỗ, tại vùng để đưa thuốc chống ung thư trực tiếp vào khối u, khoang cơ thể có khối u hoặc bơm thuốc vào mạch cung cấp máu cho vùng có khối u.

Hóa trị ung thư có những tác dụng phụ nhất định

Hóa trị ung thư có những tác dụng phụ nhất định

Thực tế, bên cạnh những lợi ích mang lại, hóa trị liệu cũng có những tác dụng phụ nhất định như thiếu máu, giảm bạch cầu, giảm tiểu cầu, rụng tóc, buồn nôn, viêm niêm mạc miệng… Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết, so với lợi ích hóa trị đem lại, tác dụng phụ là có thể chấp nhận và kiểm soát.

Để tìm hiểu thêm thông tin về hóa trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888.

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital