Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ em như thế nào là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Viêm phế quản ở trẻ em là một bệnh khá phổ biến, đặc biệt là khi thời tiết chuyển mùa. Nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì có thể để lại các biến chứng nguy hiểm.
Trẻ bị viêm phế quản là khi đường thở dưới hay cuống phổi bị viêm nhiễm, sưng đau, nhưng chưa ảnh hưởng đến nhu mô phổi. Tuy nhiên, viêm phế quản lại làm cho trẻ ho nhiều, nếu không hỗ trợ điều trị kip thời và để trẻ ho quá lâu thì viêm nhiễm có thể lan xuống nhu phổi gây viêm phổi.

1. Cách hỗ trợ điều trị bệnh viêm phế quản ở trẻ em

Hiện nay, cách hỗ trợ điều trị viêm phế quản cho trẻ mà các bà mẹ thường áp dụng là sử dụng thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, cha mẹ cần lưu ý rằng bản chất của thuốc kháng sinh cũng là một loại virus nên có thể làm dứt những triệu chứng đau rát, viêm họng, nhưng không thể chữa trị tận gốc viêm phế quản.

Trẻ bị viêm phế quản có thể sử dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh
Trẻ bị viêm phế quản có thể sử dụng thuốc kháng sinh để hỗ trợ điều trị bệnh

Mặt khác thuốc kháng sinh lại làm giảm đi sức đề kháng của trẻ nhỏ. Vì thế, trước khi sử dụng kháng sinh hoặc thuốc ho, cha mẹ nên có sự thăm khám và chỉ định cụ thể của bác sĩ, sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng cho dù con em mình ở bất kì độ tuổi nào.
Bên cạnh việc dùng thuốc, để hỗ trợ điều trị viêm phế quản ở trẻ em, cha mẹ nên giữ ấm cơ thể cho trẻ, đặc biệt là vùng họng. Hạn chế cho trẻ uống nước lạnh, thay vào đó là nước ấm bởi nước ấm sẽ tránh cho trẻ bị tắc sung huyết. Đồng thời nước ấm sẽ giúp làm sạch đờm nhớt ở phế quản giúp trẻ đỡ đau rát và dễ thở hơn.
Luôn luôn giữ gìn môi trường xung quanh trẻ thật sạch sẽ, đặc biệt là khi trẻ bị viêm phế quản. Tránh bụi bẩn, virus, khói thuốc xung quanh trẻ. Cần có những biện pháp bảo vệ trẻ khi ra đường hoặc tới những khu vực đông người như đeo khẩu trang.
Hỗ trợ điều trị viêm phế quản ở trẻ em cần phải liên tục theo đúng thời gian quy định của bác sĩ, đúng thuốc và đủ liều lượng. Các mẹ không được tự ý ngừng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Cha mẹ cần tuân thủ theo đúng phương pháp hỗ trợ điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất
Cha mẹ cần tuân thủ theo đúng phương pháp hỗ trợ điều trị của bác sĩ để đạt hiệu quả cao nhất

2. Phòng bệnh viêm phế quản cho trẻ

Để bảo vệ trẻ khỏi nguy cơ mắc bệnh viêm phế quản, các mẹ nên chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân ngay từ khi mang thai để tránh trường hợp trẻ sinh non, sức đề kháng yếu.
Cho bé bú hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất 6 tháng đầu
Giữ ấm cho trẻ, đeo khẩu trang và bảo vệ trẻ trước những thay đổi thời tiết và không khí lạnh. Giữ gìn môi trường xung quanh sạch sẽ, hạn chế khói bụi, thuốc lá…
Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho trẻ qua chế độ ăn uống hàng ngày.
Chủ động phòng tránh và cách ly trẻ với người bị bệnh về đường hô hấp và các bệnh lây nhiễm virus.
Khám sức khỏe cho trẻ định kỳ là việc làm vô cùng cần thiết nhằm nắm được tình trạng sức khỏe của bé. Đồng thời phát hiện và hỗ trợ điều trị sớm những bệnh lý về đường hô hấp nhằm tránh gây biến chứng nguy hiểm.

Cần tăng cường dinh dưỡng cho trẻ qua chế độ ăn hàng ngày để phòng nguy cơ mắc viêm phế quản
Cần tăng cường dinh dưỡng cho trẻ qua chế độ ăn hàng ngày để phòng nguy cơ mắc viêm phế quản

3. Ưu điểm khi hỗ trợ điều trị viêm phế quản cho trẻ tại Bệnh viện Thu Cúc

  • Bác sĩ giỏi trực tiếp hỗ trợ điều trị viêm phế quản
  • Trang thiết bị hiện đại, vô khuẩn tuyệt đối giúp chẩn đoán chính xác bệnh.
  • Thủ tục nhanh gọn, quy trình khám chữa bệnh khép kín:

Bước 1: Đặt lịch hẹn khám tại bệnh viện Thu Cúc.
Bước 2: Làm thủ tục thăm khám dưới sự hướng dẫn của đội ngũ nhân viên y tế. Quá trình này diễn ra rất nhanh chóng, không mất nhiều thời gian chờ đợi.
Bước 3: Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám. Bên cạnh việc căn cứ vào các triệu chứng lâm sàng, bác sĩ có thể chỉ định thêm các xét nghiệm cần thiết để chẩn đoán bệnh.
Bước 4: Người bệnh được tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp với tình trạng bệnh.
Bước 5: Tiến hành hỗ trợ điều trị.
Bước 6: Kết thúc dịch vụ và tất toán ra viện.

  • Chi phí khám và hỗ trợ điều trị bệnh hợp lý: Bệnh viện áp dụng thanh toán bảo hiểm y tế và bảo hiểm phi nhân thọ đầy đủ, đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

4. Ý kiến người bệnh

Chị Nguyễn Hương Lan chia sẻ: “Con tôi bị viêm phế quản, khiến tôi rất lo lắng. Tuy nhiên khi đưa con đến Bệnh viện Thu Cúc và được các bác sĩ nhiệt tình thăm khám và hỗ trợ điều trị, bé đã hồi phục nhanh chóng, đến bây giờ con tôi đã khỏi bệnh. Không những thế, bệnh viện còn thanh toán theo bảo hiểm y tế nên chi phí tiết kiệm đáng kể”.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital