Hình ảnh ung thư tinh hoàn bạn cần biết

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKI

Lê Văn Bảo

Trưởng khoa Ung Bướu
Ung thư tinh hoàn là một trong những bệnh ung thư hay gặp nhất ở nam giới từ 15 đến 35 tuổi. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những hình ảnh ung thư tinh hoàn bạn cần biết.

Hình ảnh ung thư tinh hoàn bạn cần biết

Ung thư tinh hoàn bắt đầu khi các tế bào khỏe mạnh thay đổi và phát triển vượt khỏi tầm kiểm soát, tạo thành một khối u. U ác tính có thể phát triển và lan rộng đến các phần khác của cơ thể.

Hình ảnh ung thư tinh hoàn

Ước tính của Hiệp hội Ung thư Mỹ về ung thư tinh hoàn ở Hoa Kỳ năm 2017 là: khoảng 8.850 trường hợp mắc mới mới được chẩn đoán ung thư tinh hoàn và 410 trường hợp tử vong do ung thư tinh hoàn.

 

Hình ảnh ung thư tinh hoàn bạn cần biết

Tuổi trung bình ở thời điểm chẩn đoán ung thư tinh hoàn là khoảng 33. Có khoảng 7% trường hợp xảy ra ở trẻ em và thanh thiếu niên, và khoảng 7% xảy ra ở nam giới trên độ tuổi 55 tuổi.

Hinh anh ung thu tinh hoan

Bất cứ ai cũng có thể mắc ung thư tinh hoàn, đặc biệt là những người đang có tinh hoàn phát triển bất thường, có tinh hoàn ẩn hoặc có tiền sử gia đình bị ung thư tinh hoàn (đặc biệt là ở cha hoặc anh trai).

ung thu tinh hoàn

Kiểm tra với bác sĩ nếu bạn có bất cứ dấu hiệu nghi ngờ ung thư tinh hoàn như: một khối u không đau hoặc sưng ở tinh hoàn, đau nhói ở vùng bụng dưới hoặc háng, cảm giác khó chịu ở tinh hoàn, nổi cục u ở bộ phận sinh dục

Phẫu thuật cắt tinh hoàn là một trong những phương pháp điều trị ung thư tinh hoàn giai đoạn sớm. Sau khi cắt tinh hoàn, nên đặt tinh hoàn giả cho bệnh nhân với mục đích ổn định tâm lý cho người bệnh.

Hinh anh ung thu tinh hoan

Dạng tiến triển với sự khuếch tán của tế bào ung thư vào hạch ổ bụng hay thậm chí vào cơ quan khác cần điều trị hóa chất nhiều đợt

Để đăng ký khám và điều trị ung thư tinh hoàn với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital