Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư hậu môn bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Hình ảnh ung thư hậu môn bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Ung thư hậu môn là khi các tế bào ung thư hình thành trong các mô của hậu môn. Dưới đây là những hình ảnh ung thư hậu môn bạn tuyệt đối không nên bỏ qua.

Ung thư hậu môn là khi các tế bào ung thư hình thành trong các mô của hậu môn. Các khối u lành tính và ác tính ở vùng này là dấu hiệu của ung thư hậu môn. Một số dạng không phải ung thư của ung thư hậu môn có thể tiến triển thành ung thư.

Mặc dù cho đến nay, nguyên nhân gây nên ung thư hậu môn vẫn chưa được xác định chính xác nhưng các nhà nghiên cứu chuyên về sức khỏe tin rằng những yếu tố như uống rượu, hút thuốc, bị bệnh trĩ lâu không điều trị, sa trực tràng, u nhú đầu hậu môn, viêm hậu môn… có thể làm tăng nguy cơ phát triển ung thư hậu môn. Ung thư hậu môn cũng có liên quan chặt chẽ với bệnh u nhú HPV – một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục.

Triệu chứng ung thư hậu môn tương tự như của bệnh trĩ, hội chứng ruột kích thích và nhiều bệnh đường tiêu hóa. Các triệu chứng: thay đổi thói quen đi cầu, chảy máu từ hậu môn trực tràng; đau, cảm giác nặng ở hậu môn; u gần hậu môn; đôi khi bệnh nhân có thể són phân hoặc ngứa hậu môn.

Kiểm tra hậu môn bằng tay: Bác sĩ sẽ kiểm tra khoang hậu môn bằng tay để tìm xem có những bất thường hoặc cục u trong hậu môn không.

Sử dụng dụng cụ soi hậu môn: Bác sĩ sử dụng một ống nhỏ chèn vào hậu môn để tiến hành nội soi. Xét nghiệm này thường được bác sĩ sử dụng sau khi kiểm tra hậu môn bằng tay và thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường.Chụp PET, CT, MRI, X-quang, siêu âm và sinh thiết: cũng là những phương pháp sử dụng để phát hiện ung thư hậu môn. Tuy nhiên những xét nghiệm này cũng gây tranh cãi vì có thể khiến ung thư hậu môn lây lan nhanh hơn.

Điều trị ung thư hậu môn dựa trên giai đoạn của ung thư hậu môn mà một bệnh nhân có. Phương pháp điều trị phổ biến cho các bệnh ung thư hậu môn bao gồm: hóa trị, xạ trị.

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital