Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu giúp người xem hiểu rõ hơn về căn bệnh này cũng như kịp thời phát hiện những bất thường để thăm khám sớm. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn về giai đoạn này qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Giai đoạn của ung thư cổ tử cung cho biết kích thước và mức độ xâm lấn của khối u. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Giai đoạn 1 của ung thư cổ tử cung là ung thư nằm trong cổ tử cung (cổ tử cung), không lây lan sang các mô lân cận hoặc các cơ quan khác. Giai đoạn I được chia thành: giai đoạn IA và giai đoạn IB.

Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 1A được chia ra thành giai đoạn IA1 và IA2. Giai đoạn 1A1 có nghĩa là ung thư đã phát triển dưới 3 mm (mm) vào các mô của cổ tử cung, và nó là ít hơn rộng 7mm. Giai đoạn 1A2 có nghĩa là ung thư đã phát triển từ 3 đến 5 mm vào mô cổ tử cung, nhưng nó vẫn còn nhỏ hơn 7 mm.

Hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn 1A được chia ra thành giai đoạn IA1 và IA2. Giai đoạn 1A1, khối u có kích thước dưới 3 mm  vào các mô của cổ tử cung. Giai đoạn 1A2 có nghĩa là ung thư đã phát triển từ 3 đến 5 mm vào mô cổ tử cung, nhưng vẫn nhỏ hơn 7 mm.

Trong giai đoạn 1B, khối u lớn hơn, nhưng ung thư vẫn chỉ nằm trong các mô của cổ tử cung và không lan rộng. Khối u được nhìn thấy mà không có kính hiển vi, được chia thành 2 nhóm: 1B1, 1B2. Trong giai đoạn 1B1, khối u dưới 4 cm (cm). Trong giai đoạn 1B2, khối u lớn hơn 4cm.

Hinh anh ung thu co tu cung

Tùy vào loại ung thư, thể trạng người bệnh và các yếu tố khác mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Phẫu thuật là một trong những phương pháp được chỉ định cho bệnh nhân ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu

Hi vọng những hình ảnh ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu trên đây giúp bạn đọc phần nào hiểu rõ hơn về bệnh lý này.  Để đăng ký khám và điều trị ung thư cổ tử cung với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital