Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Hình ảnh polyp cổ tử cung

Hình ảnh polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em ảnh hưởng đến sức khỏe, và khả năng sinh sản. Những thông tin và hình ảnh polyp cổ tử cung được chúng tôi giới thiệu sau đây.

Polyp cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em ảnh hưởng đến sức khỏe, và khả năng sinh sản.

Polyp cổ tử cung là bệnh thường gặp ở các chị em ảnh hưởng đến sức khỏe, và khả năng sinh sản.

1. Dấu hiệu Polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung hình thành do phát triển quá mức của nội mạc tử cung, có dạng như một khối u dính vào thành trong của tử cung, có kích thước có thể từ vài milimet đến vài centimet, có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung trong cơ thể chị em. Dấu hiệu điển hình của bệnh polyp cổ tử cung là:

– Chu kỳ kinh không đều: Ngày kinh đến bất thường, lượng máu kinh nhiều, rong kinh hoặc chậm kinh, thưa kinh, vô kinh thứ phát…

– Xuất huyết âm đạo bất thường.

Xuất huyết âm đạo bất thường là một trong những dấu hiệu của bệnh.

Xuất huyết âm đạo bất thường là một trong những dấu hiệu của bệnh.

– Người bệnh da thường vàng, dịch tiết âm đạo có mùi lạ, có các sợi máu lẫn trong dịch âm đạo.

– Đau vùng kín, khó chịu khi quan hệ.

2. Hình ảnh polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung hình thành do phát triển quá mức của nội mạc tử cung

Polyp cổ tử cung hình thành do phát triển quá mức của nội mạc tử cung.

Có thể có một hoặc nhiều polyp tử cung trong cơ thể chị em.

Có thể có một hoặc nhiều polyp cổ tử cung.

3. Xử trí polyp cổ tử cung

Polyp cổ tử cung ở giai đoạn đầu, các khối polyp không ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên nếu không thăm khám những khối u phát triển lớn hơn, gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em:

– Không điều trị kịp thời, viêm nhiễm lây lan, dễ gây các bệnh như viêm vòi trứng, hội chứng đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung,…

– Gây đau khi quan hệ từ đó mà việc quan hệ tình dục khó khăn, một trong những tác động ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

– Gây ngăn cản quá trình thụ thai, thậm chí khi polyp phát triển to, cổ tử cung bị bịt kín có thể ngăn chặn di chuyển của tinh trùng gây vô sinh, hiếm muộn.

– Với những phụ nữ mang thai, khối polyp khi phát triển to sẽ chèn ép tử cung và chèn ép thai nhi vì thế mà có thể dẫn tới sảy thai, sinh non hoặc dị tật thai nhi…

Chính vì những ảnh hưởng trên, nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường này, chị em cần đi khám ngay, bệnh phát hiện càng sớm thì càng dễ xử trí và ít để lại biến chứng. Bác sĩ sẽ thăm khám tìm đúng nguyên nhân, mức độ tình trạng và chỉ định điều trị thích hợp. Chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc chữa trị khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ, không tự ý bỏ thuốc khiến tình trạng bệnh thêm nghiêm trọng.

Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường này, chị em cần đi khám ngay để được xử trí kịp thời.

Nếu thấy cơ thể có dấu hiệu bất thường này, chị em cần đi khám ngay để được xử trí kịp thời.

Bên cạnh đó chị em cần vệ sinh vùng kín đúng cách bằng dung dịch vệ sinh phù hợp, không tự ý thụt rửa vùng kín, mặc quần lót chất liệu cotton thoáng mát, chú ý ăn uống và nghỉ ngơi thích hợp để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Bài viết trên đã cung cấp cho chị em hình ảnh polyp cổ tử cung. Đây vốn không phải là bệnh lý nguy hiểm nhưng nếu để khối u phát triển lớn sẽ gây nên những hệ lụy nghiêm trọng. Chính vì vậy để đảm bảo sức khỏe sinh sản cũng như sức khỏe tổng thế, chị em nên đến khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần tại các cơ sở y tế uy tín.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan