Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Giải đáp mọi thắc mắc về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Giải đáp mọi thắc mắc về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ không còn là vấn đề “tế nhị”, do có gần 97% bé trai vừa sinh ra có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên theo thời gian khi trẻ lớn lên bao quy đầu của con sẽ giãn ra, dần dần bộ phận sinh dục của bé sẽ bình thường. Nhưng ở một số trẻ lớn lên bao quy đầu của con vẫn không giãn, gây viêm nhiễm đau rát cơ quan sinh dục, tiểu khó, viêm nhiễm lâu ngày,… sẽ khiến trẻ đối mặt với một số bệnh nguy hiểm như viêm bàng quang, viêm thận gây suy thận, sỏi thận, sỏi quàng quang.
Một số phụ huynh tự tìm cách lộn hoặc nong bao quy đầu cho trẻ tại các cơ sở không uy tín nhằm “cứu vãn” nhưng trái lại bé có thể gặp biến chứng nặng nề ảnh hưởng đến “cậu nhỏ” của con. Vì vậy, khi trẻ có biểu hiện hẹp bao quy đầu gây viêm nhiễm lâu ngày, bác sĩ thường chỉ định cắt bao quy đầu, nhưng nhiều mẹ lo lắng, liệu cắt bao quy đầu ở trẻ có ảnh hưởng gì đến bé không?

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ là gì?

hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng bao quy đầu của bé phủ trên dương vật (cậu nhỏ) bị “dính”, thắt chặt, không thể kép tuột xuống được.

Hẹp bao quy đầu có 2 dạng: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu bệnh lý

– Hẹp bao quy đầu sinh lý: chiếm tỷ lệ lớn các trường hợp trẻ bị hẹp bao quy đầu. Điều này là do sự phát triển bình thường của các kết dính bẩm sinh giữa bao quy đầu và quy đầu. Trường hợp này quy đầu sẽ tự giãn ra khi trẻ lớn lên.

– Hẹp bao quy đầu bệnh lý: ít tỷ lệ ít hơn,  bao quy đầu bị dính sau khi bị viêm nhiễm, gây sẹo xơ. Đây là loại cần can thiệp nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, đặc biệt là “cậu nhỏ”.

Vì vậy cần cho bé đi thăm khám với bác sĩ Nhi khoa để được phân biệt 2 dạng trên và có hướng điều trị cụ thể.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ khi nào cần cắt bỏ?

Thông thường bao quy đầu ở trẻ nhỏ sẽ tự tuột ra khi trẻ được khoảng 1 tuổi, hầu hết sẽ bình thường khi trẻ 4 tuổi và một số bé có thể muộn hơn đến khi con đến tuổi dậy thì.

Tuy nhiên phụ huynh không nên chủ quan, cha mẹ nên quan sát trẻ nếu đến khoảng 7 tuổi, cơ quan sinh dục của bé có các dấu hiệu như tiểu khó, đau rát, sưng đỏ,.. nên đưa con đi thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín có chuyên khoa Nhi để bác sĩ kiểm tra cho con và có thể chỉ định bé cắt bao quy đầu khi thấy cần thiết. Nếu trẻ chỉ bị dài và hẹp nhẹ bao quy đầu thì nên chờ đến độ tuổi bắt đầu dậy thì mới tiến hành cắt bao quy đầu đơn giản bằng gây tê tại chỗ.

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thường được chỉ định cắt bao quy đầu trong trường hợp sau:

 • Hẹp bao quy đầu bệnh lý
 • Tiểu khó, tiểu phải rặn làm phồng bao quy đầu
 • Bé đau, sưng tấy đỏ cơ quan sinh dục, đặc biệt là mỗi khi đi tiểu.
 • Bé ngứa ngáy, đi tiểu đục, có mùi hôi
 • Nhiễm trùng tiểu tái phát do hẹp bao quy đầu,…

Hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ cắt bỏ có gây ảnh hưởng gì không?

cắt bao quy đầu có gây ảnh hưởng gì không
Trẻ nhỏ bị hẹp bao quy đầu cần cắt bỏ khiến nhiều ba mẹ lo lắng không biết có gây ảnh hưởng gì đến “cậu nhỏ” của bé không?

Nhiều phụ huynh lo lắng cắt bao quy đầu có thể khiến trẻ đau, chảy máu, ảnh hưởng đến kích thước cũng như chức năng “cậu nhỏ” của bé… Tuy nhiên, nếu thực hiện cắt bao quy đầu cho bé ở những địa chỉ y tế uy tín có chuyên khoa, bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại thì mẹ không phải lo lắng.

– Cắt bao quy đầu chỉ là một phẫu thuật đơn giản loại bỏ vùng da thừa gây chít hẹp quy đầu dương vật của trẻ.

– Nếu được thực hiện an toàn sẽ không làm ảnh hưởng gì đến kích thước cũng như sự phát triển “cậu nhỏ” của bé và cũng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con.

– Hơn nữa việc thực hiện cắt bỏ phần da thừa ở quy đầu còn giúp bé dễ vệ sinh bộ phận sinh dục hơn dễ hơn, tránh các bệnh viêm nhiễm và hạn chế được các biến chứng có thể gặp phải do hẹp bao quy đầu gây ra.

Cắt bao quy đầu cho trẻ ở đâu an toàn, ít đau, bé hồi phục nhanh

cắt bao quy đầu an toàn cho bé tại Thu Cúc
Hệ thống y tế Thu Cúc hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại là địa chỉ uy tín được nhiều ba mẹ lựa chọn cắt bao quy đầu cho trẻ, an toàn, ít đau, bé hồi phục nhanh. (ảnh minh họa)

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, với sự kết hợp của các bác sĩ Nhi khoa và Ngoại khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn và cắt bỏ bao quy đầu cho trẻ khi cần thiết.

Nhiều phụ huynh đã tin chọn Bệnh viện Thu Cúc là nơi thực hiện cắt bao quy đầu cho trẻ, bởi những lý do sau:

 • Phạm vi xâm lấn tối thiểu, không đau, ít chảy máu.
 • Không để lại sẹo xấu, vết mổ mang tính thẩm mỹ cao.
 • Không ảnh hưởng đến các vị trí lân cận.
 • Thời gian thực hiện: 20 – 30 phút, không cần nằm viện, khả năng hồi phục nhanh.

Ngoài ra tại Thu Cúc còn hội tụ nhiều Ưu điểm vượt trội như:

 • Đội ngũ các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, trách nhiệm.
 • Ba mẹ và bé được tư vấn bệnh trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa; được thăm khám; thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán bệnh cẩn thận trước khi chỉ định cắt bao quy đầu.
 • Tiến hành cắt bao quy đầu trong phòng mổ vô khuẩn 1 chiều, trang thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng.
 • Chăm sóc hậu phẫu chu đáo, nhiệt tình.
 • Chi phí cắt bao quy đầu hợp lý
 • Áp dụng thanh toán BHYT

Nếu cần tư vấn về hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ hay muốn đặt lịch khám, cắt bao quy đầu cho bé tại Hệ thống y tế Thu Cúc, bạn vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan