Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Hay bị chảy nước mắt nguyên nhân do đâu?

Hay bị chảy nước mắt nguyên nhân do đâu?

Nếu bạn không khóc mà hay bị chảy nước mắt có thì có thể đôi mắt của bạn đã gặp vấn đề. Hay bị chảy nước mắt nguyên nhân do đâu?

1. Hay bị chảy nước mắt nguyên nhân do đâu?

Các tuyến nước mắt nằm ở góc ngoài của mắt, tạo ra những giọt nước mắt khi ta khóc. Ngoài ra còn có những tuyến nước mắt phụ tạo nên một màng nước mỏng cho mắt. Nước mắt cũng còn được tạo ra bởi ống lệ đạo xuất phát từ mắt và đổ vào mũi.

Hay bị chảy nước mắt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Hay bị chảy nước mắt có thể do nhiều nguyên nhân gây ra

Chảy nước mắt là khi các tuyến bài tiết làm việc quá nhiều hoặc ống lệ đạo bị tắc khiến nước mắt không thể chảy vào mũi. Ống lệ đạo bị viêm cũng gây chảy nước mắt thường xuyên, đôi khi rất khó chữa.

Có nhiều tác nhân kích thích mắt như: khói, bụi, dị vật, không khí lạnh, nhiễm khuẩn… và chảy nước mắt trong những trường hợp này là một cách bảo vệ tại chỗ. Chảy nước mắt do tắc lệ đạo thường do nhiễm khuẩn hay do tình trạng dị ứng mạn tính ở mũi, họng hay các xoang.

2. Biện pháp chăm sóc “cửa sổ tâm hồn” hiệu quả

“Giàu 2 con mắt khó đôi bàn tay”, đôi mắt chính là cửa sổ tâm hồn đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hoạt động, sinh hoạt của con người. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của đôi mắt bạn nên chủ động áp dụng các biện pháp chăm sóc mắt hiệu quả cụ thể như:

2.1. Đừng bỏ quên đôi mắt sau khi tẩy trang

Bạn phải sử dụng khăn lau mặt riêng, thường xuyên giặt sạch và sau một ngày làm việc nên rửa mặt sạch. Trường hợp cần thiết (cảm giác cộm xốn bụi mắt) có thể nhỏ vài giọt thuốc sát khuẩn nhẹ.

Thăm khám sức khỏe đôi mắt định kỳ thường xuyên

Thăm khám sức khỏe đôi mắt định kỳ thường xuyên

2.2. Tuyệt đối không sử dụng thuốc nhỏ mắt bừa bãi

Bạn không nên chủ quan lạm dụng thuốc nhỏ mắt thường xuyên vì nó có thể gây ảnh hưởng đến giác mạc. Vì vậy tốt nhất bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và lựa chọn thuốc nhỏ mắt đúng.

2.3. Nên tập thể dục thường xuyên cho đôi mắt

Sau mỗi giờ làm việc trên máy tính, đọc sách bạn nên chớp mắt để mắt bớt khô, và nên nhìn ra ngoài xa 5m để mắt điều tiết sao cho cân đối, tránh việc khô mắt do nhìn gần quá lâu.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám chăm sóc đôi mắt hiệu quả.
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan