Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp gồm những gì?

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp gồm những gì?

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp được quy định rõ ràng theo Thông tư 14, gồm các danh mục khám cơ bản, giúp đánh giá tình trạng sức khỏe tổng quát. Ngoài ra, mỗi doanh nghiệp có thể tự xây dựng gói khám riêng theo đặc thù nghề nghiệp, hỗ trợ người lao động kiểm tra chuyên sâu các vấn đề sức khỏe và phòng tránh bệnh nghề nghiệp.

1. Quy định về hoạt động khám sức khỏe doanh nghiệp

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những phúc lợi của người lao động khi làm việc tại mỗi cơ quan, doanh nghiệp. Hàng năm, chủ sở hữu doanh nghiệp có nghĩa vụ tổ chức thăm khám cho tất cả cán bộ nhân viên ít nhất 1 lần/ năm. Riêng lao động nữ được bổ sung danh mục khám phụ khoa. Người lao động làm việc trong môi trường độc hại, tiếp xúc hóa chất, lao động nặng cần được theo dõi sức khỏe 2 lần/ năm để phòng ngừa bệnh nghề nghiệp.

Việc đảm bảo sức khỏe cho người lao động không chỉ giúp doanh nghiệp ổn định về mặt nhân lực, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, mà còn là điểm sáng trong chính sách tuyển dụng nhân sự, giúp công ty thu thút người tài.

1.1. Chi tiết gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Gói khám sức khỏe định kỳ cơ bản được quy định theo Thông tư 14 bao gồm đầy đủ các danh mục khám thiết yếu, giúp đánh giá tình trạng sức khỏe một cách tổng quan. Gói khám đáp ứng hai tiêu chí là đầy đủ và và có mức phí hợp lý, phù hợp với mọi đối tượng và nằm trong khả năng chi trả của bất kỳ công ty nào.

Thông thường, một gói khám cơ bản sẽ bao gồm các bước khám sau đây:

– Khám thể lực gồm đo chiều cao, cân nặng, huyết áp, đếm mạch, tính chỉ số BMI.

– Khám lâm sàng bao gồm các bước: Khám  nội, khám ngoại, khám da liễu, khám mắt, khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng, khám sản phụ khoa,…

– Khám cận lâm sàng bao gồm các bước: Xét nghiệm máu (công thức máu, chẩn đoán tiểu đường, chức năng gan, chức năng thận), xét nghiệm nước tiểu, chụp X-quang tim phổi.

– Kết luận bệnh và phân loại sức khỏe, tư vấn hướng chăm sóc hoặc điều trị trong trường hợp có bệnh.

Với những bước khám trên, người lao động cơ bản nắm được thể trạng sức khỏe của mình, tăng hiệu quả chữa trị bệnh và giảm thiểu chi phí y tế. Về phía doanh nghiệp, hoạt động thăm khám định kỳ giúp bảo vệ nguồn lực lao động, tạo cơ hội gắn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp, đặc biệt là giảm thiểu được các chi phí y tế cũng như bồi thường cho người lao động mắc bệnh.

Gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Gói khám cơ bản được quy định rõ ràng theo Thông tư 14

1.2. Quy trình khám sức khỏe định kỳ

Tại nhiều cơ sở y tế, quy trình sức khỏe định kỳ được xây dựng rất khoa học, bài bản, không khó hiểu với cả người lần đầu tiên tới khám. Với một gói khám sức khỏe cơ bản dành cho người lao động, các bước thăm khám tương đối ngắn gọn và đơn giản:

– Bước 1: Khám lâm sàng tổng quát với bác sĩ. Tại đây, bạn nên thông báo với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại (có đang mắc bệnh gì không, loại thuốc đang sử dụng để điều trị là loại nào, gia đình có ai mắc bệnh mạn tính nguy hiểm,…) Tất cả những thông tin trên sẽ là căn cứ để bác sĩ nghi ngờ và tìm ra nguy cơ bệnh lý tiềm ẩn.

– Bước 2: Thăm khám lần lượt từng chuyên khoa. Lưu ý rằng, một số danh mục khám có yêu cầu riêng và mỗi người đi khám cần tuân thủ để đạt kết quả chính xác. Cụ thể, người lao động cần để bụng rỗng  trong 6 – 8 giờ đồng đồ trước khi lấy máu. Nữ giới không khám phụ khoa trong chu kỳ kinh nguyệt, tránh quan hệ tình dục, thụt rửa trước khám vì có thể ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

– Bước 3: Nhận kết quả khám và nghe bác sĩ kết luận bệnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng ngại ngần trao đổi với bác sĩ để được giải đáp kỹ lưỡng.

gói khám định kỳ cho người lao động

Danh mục khám mắt nằm trong gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

2. Lý giải sức hút của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

2.1. Xây dựng gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Thấu hiểu mỗi doanh nghiệp có một đặc thù nghề nghiệp riêng, tác động không nhỏ đến sức khỏe của người lao động, TCI phối hợp cùng ban lãnh đạo xây dựng gói khám phù hợp, đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe cho người lao động. Ngoài gói khám tiêu chuẩn, tùy theo chính sách mà mỗi công ty có thể bổ sung thêm các danh mục khám nâng cao như siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyến giáp, nội soi tai mũi họng, xét nghiệm tầm soát ung thư,…

Đây cũng là một trong những ưu điểm giúp giảm thiểu tỷ lệ mắc bệnh nghề nghiệp, nhất là với những người làm việc trong môi trường phát sinh yếu tố độc hại.

Gói khám được xây dựng miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia về sàng lọc bệnh lý, gồm đa dạng danh mục khám từ cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu. Đặc biệt, mức chi phí được tính toán sao cho tiết kiệm hơn so với khám lẻ từng danh mục.

2.2. Các dịch vụ hỗ trợ tận doanh nghiệp

Bên cạnh việc xây dựng gói khám miễn phí, TCI còn triển khai một số dịch vụ hỗ trợ các doanh nghiệp đảm bảo kỳ khám sức khỏe diễn ra suôn sẻ, nhanh chóng.

– Lấy mẫu xét nghiệm (bao gồm máu và nước tiểu) ngay tại trụ sở làm việc. Không chỉ giảm thiểu thời gian, chi phí di chuyển tới cơ sở thăm khám, hoạt động này còn giúp các doanh nghiệp đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt. Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm, người lao động lập tức có thể quay trở về vị trí làm việc mà không bị gián đoạn bởi quá trình di chuyển.

– Đồ ăn nhẹ sẽ được cung cấp sau khi lấy máu để người lao động không bị mệt mỏi.

– Đối với một số đoàn có nhu cầu, TCI có thể đáp ứng dịch vụ xe đưa đón, thăm khám ngoại viện.

Để biết thêm thông tin chi tiết, doanh nghiệp có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng doanh nghiệp để được tư vấn đầy đủ về dịch vụ và chi phí.

Hệ thống y tế Thu Cúc TCI là một trong những cơ sở y tế uy tín, được nhiều cơ quan lớn nhỏ lựa chọn để chăm sóc sức khỏe cho người lao động. Sở hữu thế mạnh về không gian rộng rãi, có khả năng đón tiếp tới 1.000 lượt khách mỗi ngày, cùng cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ tận tâm giúp TCI chiếm trọn lòng tin của các cơ quan, doanh nghiệp.

gói khám sức khỏe định kỳ cho người lao động

TCI ứng dụng công nghệ và máy móc hiện đại vào trong thăm khám

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital