Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Giải đáp: Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Giải đáp: Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ muốn tránh thai tự nhiên, mà không dùng các biện pháp hỗ trợ. Để đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?

Quan hệ sau khi hết nguyệt san một ngày vẫn có thể mang thai tuy nhiên khả năng này là vô cùng thấp. Vì chu kỳ rụng trứng là 14 ngày sau kinh nguyệt nên khi ấy trứng vẫn chưa rụng để có thể thụ thai. Tuy nhiên, nếu như chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc nhiều trường hợp hy hữu xảy ra thì rất có thể sẽ mang thai.

Một vòng kinh thường rơi vào khoảng 28-30 ngày, ngày rụng trứng có thể sẽ rơi vào khoảng ngày thứ 10 – 14, đây chính là ngày có khả năng mang thai cao nhất. Trong trường hợp nếu như thuận lợi thì sẽ đậu thai vào thời gian này.

Để có thể tránh được tối đa khả năng mang thai ngoài ý muốn, hai vợ chồng cũng như các cặp đôi nên cần sự can thiệp của một số phương pháp hỗ trợ như là: bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày,…

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ muốn tránh thai tự nhiên, mà không dùng công cụ hỗ trợ.

Hết kinh 1 ngày quan hệ có thai hay không là câu hỏi của nhiều chị em phụ nữ muốn tránh thai tự nhiên, mà không dùng biện pháp hỗ trợ

2. Cách tính ngày an toàn trong chu kỳ kinh nguyệt

Để chị em phụ nữ có biện pháp phòng tránh thai tự nhiên thì có thể cân nhắc lựa chọn phương pháp tính ngày rụng trứng. Tuy nhiên, cũng như nhiều phương pháp tránh thai khác, thì cách tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ không thể tránh thai hoàn toàn. Đối với những chị em phụ nữ có vòng kinh không đều thì sai số sẽ càng lớn hơn.Tuy nhiên đây cũng là một trong những cách chị em có thể tham khảo. Thông thường chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ sẽ chia thành 3 giai đoạn và khi ấy khả năng mang thai ở từng giai đoạn cũng sẽ khác nhau:

2.1 Giai đoạn an toàn khi quan hệ tình dục:

Giai đoạn an toàn sẽ là ngày 19 đến ngày 28 của chu kỳ kinh nguyệt, đối với chị em phụ nữ có vòng kinh khoảng 30 ngày. Thời điểm này trứng đã rụng và chuẩn bị đi ra ngoài cơ thể, nên khả năng có thể mang thai là rất thấp. Khoảng 5 ngày sau khi kết thúc sau chu kỳ kinh nguyệt cũng là những ngày an toàn, khả năng mang thai là hoàn toàn không có hoặc rất thấp.

2.2 Giai đoạn an toàn tương đối khi quan hệ tình dục

Tròng vòng kinh 30 ngày của người phụ nữ thì ngày 5 đến ngày thứ 7 của kỳ kinh sẽ là khoảng thời gian an toàn tương đối. Khả năng mang thai thời kỳ này sẽ cao hơn thời kỳ trước khi đến ngày kinh. Có thể ở giai đoạn này gần với khoảng thời gian trứng sắp rụng mà nếu như tình trùng khỏe mạnh có thể sống từ 3 đến 5 ngày trong ống dẫn trứng thì khả năng gặp nhau và thụ thai là có. Khả năng mang thai là thấp tuy nhiên là hoàn toàn có thể xảy ra.

2.3 Giai đoạn dễ mang thai khi quan hệ tình dục

Nếu bạn đang có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn khoảng 30 ngày thì thời gian có thể mang thai cao nhất nếu quan hệ tình dục không có biện pháp tránh thai là từ ngày thứ 8 đến ngày thứ 18 của chu kỳ. Thời gian này là thời gian trứng rụng và rất dễ mang thai nếu như gặp tinh trùng.

Dựa vào chu kỳ kinh chị em có thể tránh thai một cách tự nhiên mà không cần sự hỗ trợ của các biện pháp tránh thai khác. Tuy nhiên đối với những chị em phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì phương pháp này sẽ không đạt được kết quả cao.

 cũng như nhiều phương pháp tránh thai khác, thì cách tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ không thể tránh thai hoàn toàn

Cũng như nhiều phương pháp tránh thai khác, thì cách tính ngày an toàn dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ không thể tránh thai hoàn toàn

3. Một số phương pháp ngừa thai an toàn

Nếu thời điểm hiện tại bạn không có ý định mang thai, sinh con thì nên kết hợp dùng những biện pháp phòng tránh mang thai khác để mang lại hiệu quả cao hơn:

– Sử dụng bao cao su khi quan hệ, dù là ngày an toàn hay không. Việc dùng bao cao su khi quan hệ có thể phòng tránh được việc mang thai và một số bệnh tình dục khác. Tuy nhiên hãy chọn những loại bao cao su chất lượng tốt để mang lại hiệu quả cao nhất.

– Đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai: đây đều là những phương pháp tránh thai được nhiều chị em tin tưởng lựa chọn. Không chỉ bởi hiệu quả chúng mang lại, mà phương pháp này còn nhanh và giá thành hợp lý.

– Thuốc tránh thai hàng ngày cũng là một phương pháp được nhiều chị em sử dụng hiện nay. Tuy nhiên có nhiều lời “đồn thổi” về việc dùng thuốc tránh thai mà chưa được kiểm chứng, chị em nên cân nhắc để sử dụng.

Xuất tinh ngoài: phương pháp này chỉ an toàn rơi vào khoảng 60%, khả năng có thể mang thai vẫn rất cao.

Nếu thời điểm hiện tại bạn không có ý định mang thai, sinh con thì nên kết hợp dùng những biện pháp phòng tránh mang thai khác để mang lại hiệu quả cao hơn

Nếu thời điểm hiện tại bạn không có ý định mang thai, sinh con thì nên kết hợp dùng những biện pháp phòng tránh mang thai khác để mang lại hiệu quả cao hơn

Hy vọng với những thông tin trên chị em phụ nữ đã trả lời được câu hỏi hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không rồi. Nếu như cần được tư vấn thêm thì hãy để lại băn khoăn của mình dưới bài viết này để được giải đáp nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan