Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Giải đáp: Chi phí tán sỏi qua da giá bao nhiêu?

Giải đáp: Chi phí tán sỏi qua da giá bao nhiêu?

Tán sỏi qua da giá bao nhiêu luôn là một trong những thắc mắc mà mọi người bệnh quan tâm hàng đầu. Đây được biết đến là giải pháp công nghệ cao trong điều trị sỏi thận, sỏi tiết niệu nên không ít người lo ngại về mức chi phí liệu rằng tán sỏi có đắt không, kết quả điều trị có tốt không,.. Tham khảo bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

1. Khi nào cần thực hiện tán sỏi qua da?

1.1. Tán sỏi qua da là gì?

Tán sỏi qua da hay nội soi tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ sử dụng laser có ưu điểm là ít xâm lấn, sạch sỏi nhanh, không lo sót sỏi, an toàn và tỷ lệ biến chứng thấp. Sự xuất hiện của tán sỏi qua da được đánh giá là giải pháp hoàn hảo thay thế cho mổ mở với các trường hợp sỏi thận, sỏi tiết niệu kích thước lớn.

1.2. Cách tiến hành

Bác sĩ sẽ tiến hành gây mê toàn thân đối với người bệnh, sau đó sẽ tạo một vết rạch nhỏ tại vùng lưng với kích thước siêu nhỏ (0.5-1cm) rồi sử dụng ống nong tạo đường hầm dẫn tới thận dưới hướng dẫn của siêu âm.

Sau khi đã có đường hầm nhỏ, bác sĩ đưa máy nội soi vào tìm sỏi và dùng năng lượng laser tiến hành tán sỏi. Sỏi sẽ được tán thành nhiều mảnh vụn và đồng thời hút toàn bộ ra ngoài.

Cuối cùng, cũng qua đường hầm này, bác sĩ đặt một ống thông từ thận xuống bàng quang để dự phòng nguy cơ tắc nghẽn hoặc đau, giúp các vụn sỏi còn sót lại (nếu có) thoát ra ngoài dễ dàng hơn.

1.3. Trường hợp chỉ định tán sỏi qua da

Nội soi tán sỏi qua da cho kết quả điều trị tốt với các trường hợp:

– Sỏi thận với kích thước lớn hơn 1.5cm

Sỏi niệu quản ⅓ trên và >1.5cm

– Các trường hợp đã thực hiện tán sỏi ngoài cơ thể nhưng không mang lại hiệu quả điều trị.

Bạn có biết chi phí tán sỏi qua da giá bao nhiêu

Cận cảnh một ca tán sỏi nội soi qua da đường hầm nhỏ tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

2. Tán sỏi qua da giá bao nhiêu?

Câu trả lời chính xác nhất là chi phí tán sỏi qua da phụ thuộc vào nhiều yếu tố và đối với từng trường hợp cụ thể khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Vì vậy, để giải đáp về thắc mắc: Tán sỏi qua da giá bao nhiêu thì trước tiên bạn cần quan tâm đến các yếu tố liên quan như sau:

2.1. Tình trạng sỏi

Kích thước sỏi càng lớn, số lượng sỏi nhiều hoặc sỏi nằm ở những vị trí phức tạp thì độ khó của ca tán sỏi sẽ cao hơn. Đặc biệt, đối với các trường hợp sỏi phát triển lâu ngày gây nên những biến chứng như giãn đài bể thận, viêm nhiễm,… khi đó đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật thực hiện phải khắt khe hơn rất nhiều. Kéo theo đó là chi phí cho ca tán sỏi cũng sẽ cao hơn.

2.2. Tình trạng sức khỏe của người bệnh

Đối với các trường hợp người bệnh sỏi không có các bệnh lý nền thì chi phí điều trị sẽ ít tốn kém hơn. Nếu người bệnh có tiền sử bệnh lý như cao huyết áp, tiểu đường,.. thì trước khi thực hiện tán sỏi qua da có thể sẽ phải điều trị, kiểm soát ổn định các bệnh lý này trước. Lúc này mức tổng chi phí điều trị cũng sẽ tăng lên so với một người bình thường.

2.3. Vật tư y tế

Như đã nói ngay từ đầu, tán sỏi qua da là phương pháp điều trị áp dụng công nghệ cao nên đòi hỏi khắt khe về yếu tố kỹ thuật bao gồm hệ thống phòng mổ đảm bảo yếu tố vô khuẩn, dàn máy nội soi, dàn máy tán sỏi laser công suất cao… Đây cũng là một trong những phần chi phí nằm trong dịch vụ tán sỏi nội soi qua da mà người bệnh cần chi trả.

2.4. Bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh

Hầu hết các bệnh viện lớn hiện nay đều áp dụng chính sách thanh toán theo bảo hiểm y tế và bảo hiểm bảo lãnh. Trường hợp người bệnh có bảo hiểm y tế đúng tuyến hoặc bảo hiểm bảo lãnh chi trả thì mức chi phí điều trị sẽ được hỗ trợ phần nào.

Như vậy, để biết chính xác tán sỏi qua da giá bao nhiêu, người bệnh nên tiến hành thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tiết niệu để nắm rõ tình trạng bệnh cũng như hiểu về dịch vụ tại bệnh viện cùng các chính sách hỗ trợ liên quan đưa ra dự trù chi phí sát nhất.

Trả lời về chi phí tán sỏi qua da giá bao nhiêu

Nên thăm khám trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn mức chi phí tán sỏi qua da cụ thể.

3. Kết quả điều trị sau tán sỏi qua da

Người bệnh sau khi thực hiện thành công nội soi tán sỏi qua da thường có thể ngồi dậy, đi lại nhẹ nhàng trong phòng ngay từ ngày thứ nhất.

Sang ngày thứ 2, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát sau điều trị bao gồm chụp đài bể thận, kiểm tra ống dẫn thận được đặt sau khi tán sỏi, xác định lần cuối không còn tình trạng sót sỏi và ống dẫn thận cho kết quả hoạt động bình thường thì có thể rút ống dẫn ra.

Ở những ngày tiếp theo, người bệnh vẫn tiếp tục được theo dõi để đảm bảo rằng các biến chứng sau tán sỏi qua da đều được kiểm soát và khắc phục kịp thời để có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thời gian nằm viện thường trong khoảng từ 3 đến 4 ngày và người bệnh có thể trở lại sinh hoạt, làm việc bình thường sau từ 7 đến 10 ngày mà không cần thực hiện bất kỳ chế độ điều trị đặc biệt nào.

giải đáp tán sỏi qua da giá bao nhiêu

Người bệnh yên tâm lựa chọn phương pháp tán sỏi thận qua da, sạch sỏi an toàn, không đau

Lưu ý

Dù đã tán sỏi thành công thì tình trạng tái sỏi vẫn có thể xảy ra. Người bệnh nên thực hiện thăm khám định kỳ, uống đủ nước mỗi ngày và duy trì chế độ ăn uống, tập luyện đúng cách theo hướng dẫn từ bác sĩ.

Nội soi tán sỏi qua da bằng đường hầm nhỏ sử dụng laser thể hiện nhiều ưu điểm nổi trội trong việc điều trị sạch sỏi với hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối. Với thắc mắc về mức chi phí tán sỏi qua da giá bao nhiêu chắc hẳn bạn đã đã có câu trả lời thích đáng, mỗi người bệnh hãy thực hiện thăm khám để có phương án điều trị phù hợp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan