Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » Giải đáp câu hỏi khám mắt cận ở đâu tốt tại Hà Nội

Giải đáp câu hỏi khám mắt cận ở đâu tốt tại Hà Nội

Cận thị là một trong những căn bệnh phổ biến về mắt, ảnh hưởng lớn tới thị lực của con người. Do đó, vấn đề tìm địa điểm khám mắt cận ở đâu tốt cũng đang được nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cũng như những thông tin khác về căn bệnh cận thị trong bài viết dưới đây. 

1. Tại sao mắt con người lại bị cận?

1.1. Định nghĩa

Cận thị là một tình trạng thị lực khiến người bệnh gặp khó khăn trong việc nhìn rõ đối tượng ở xa, trong khi vẫn có khả năng nhìn được rõ các đối tượng ở gần.

1.2. Nguyên nhân dẫn đến cận thị

Nguyên nhân dẫn đến căn bệnh cận thị thường liên quan đến các vấn đề về lỗi khúc xạ trong mắt, khiến hình ảnh không được tiêu điểm chính xác lên trên võng mạc (đáy mắt). Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng cận thị:

– Khả năng lấy tiêu điểm không đủ mạnh: Đây là trường hợp mắt không đủ mạnh để lấy tiêu điểm hình ảnh đối với các vật thể xa. Do đó, hình ảnh được tiêu điểm trước võng mạc, dẫn đến việc nhìn các đối tượng ở xa mờ đi.

– Do di truyền: Cận thị có xu hướng di truyền trong những thành viên của gia đình. Nếu có người thân trong gia đình bị cận thị, khả năng cao bạn cũng có nguy cơ bị bệnh này cao hơn so với những người không có tiền sử gia đình về cận thị.

– Thói quen sử dụng mắt sai lệch: Sử dụng điện thoại di động, máy tính, đọc sách hoặc làm việc cần phải nhìn gần trong thời gian dài có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của thị lực và góp phần gây ra cận thị.

– Môi trường: Sống trong môi trường có nhiều yếu tố tăng cường việc nhìn gần (ví dụ như làm việc trong văn phòng, ít tiếp xúc với môi trường ngoài trời) cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực và góp phần gây ra cận thị.

Cận thị

Mắt bị cận thị là tình trạng mắt không thể nhìn rõ những vật ở xa mà chỉ có thể nhìn gần

2. Giải đáp: Khám mắt cận ở đâu tốt?

2.1. Làm sao để biết khám mắt cận ở đâu tốt?

Đánh giá một địa chỉ y tế uy tín là một vấn đề quan trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế và an toàn cho bệnh nhân. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng được sử dụng để đánh giá một địa chỉ y tế uy tín:

Giấy phép và chứng nhận

Địa chỉ y tế uy tín nên có giấy phép và chứng nhận hợp pháp từ các cơ quan y tế, sở y tế địa phương hoặc tổ chức chính phủ có thẩm quyền. Giấy phép và chứng nhận này là một dấu hiệu cho thấy cơ sở đó tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định y tế cần thiết.

Đội ngũ bác sĩ khám bệnh giỏi

Địa chỉ y tế uy tín nên có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, có kinh nghiệm và chứng chỉ phù hợp. Chất lượng đội ngũ y tế là yếu tố quan trọng đảm bảo chăm sóc tốt cho bệnh nhân.

Cơ sở vật chất và trang thiết bị được ứng dụng công nghệ cao

Địa chỉ y tế uy tín cần có cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng tiêu chuẩn y tế, đồng thời được bảo trì và vệ sinh thường xuyên. Cơ sở vật chất tốt và trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao.

khám mắt cận ở đâu tốt

Trang thiết bị hiện đại hỗ trợ quá trình thăm khám trở nên dễ dàng hơn

Chất lượng dịch vụ

Địa chỉ y tế uy tín phải tôn trọng và đáp ứng các quyền lợi của bệnh nhân, cung cấp chăm sóc chất lượng cao, không phân biệt đối xử và đảm bảo sự riêng tư cho bệnh nhân.

Sự phản hồi và đánh giá từ bệnh nhân

Đánh giá từ bệnh nhân trước đó và phản hồi về dịch vụ y tế cũng cung cấp thông tin quan trọng về uy tín của địa chỉ y tế.

Những yếu tố này thường được sử dụng để đánh giá tính uy tín và chất lượng của các cơ sở y tế. Nếu bạn muốn tìm hiểu về một cơ sở y tế cụ thể, hãy tham khảo các nguồn đánh giá và đánh giá từ các cơ quan y tế có thẩm quyền và từ người dùng dịch vụ y tế trước đó.

2.2. Vậy khám mắt cận ở đâu tốt?

Nếu bạn đang cảm thấy rất khó để các cơ sở y tế sở hữu tất cả những tiêu chí trên thì hãy đến ngay Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI để được trải nghiệm những dịch vụ y tế chất lượng cao:

– Được khám mắt trực tiếp với đội ngũ bác sĩ nhãn khoa đầu ngành, hơn 30 năm kinh nghiệm, không chỉ sàng lọc cận thị mà còn phát hiện các bệnh lý về mắt khác.

– Đội ngũ điều dưỡng có chuyên môn, bằng cấp về tật khúc xạ.

– Kỹ thuật viên cắt kính giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản.

– Hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, giúp thăm khám đạt kết quả chính xác.

– Đa dạng mẫu mã kính cận hợp thời trang, đến từ các thương hiệu nổi tiếng, có tem chống hàng giả của Bộ công an, chế độ hỗ trợ bảo hành rõ ràng.

3. Cận thị có thể điều trị không?

Bệnh cận thị là một trong những tật khúc xạ ở mắt không thể tự khỏi. Do đó, để điều trị cận thị chúng ta cần sử dụng những phương pháp điều trị khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều cách giúp điều trị cận thị, giúp mắt có thể nhìn như bình thường, trong đó bao gồm:

– Đeo kính gọng: đây là biện pháp phổ biến nhất, có chi phí tiết kiệm giúp điều trị cận thị. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp tạm thời bởi nếu không bảo vệ mắt một cách cẩn thận, độ cận có thể tăng cao.

– Đeo kính áp tròng có độ cận tương đương để đạt được hiệu quả thẩm mỹ.

– Đeo kính Ortho K. Ortho K cũng là 1 dạng kính áp tròng, có tác dụng điều chỉnh độ cận khi đeo trong lúc ngủ. Điều này có thể giúp những người bị cận không cần đeo kính vào ban ngày.

– Phẫu thuật mắt có thể điều trị dứt điểm cận thị. Tuy nhiên sau khi phẫu thuật xong vẫn có thể bị cận trở lại nếu như không bảo vệ mắt một cách kỹ càng.

Kính Ortho K

Kính Ortho K có thể điều chỉnh độ cận vào ban đêm giúp người dùng không cần đeo kính cận vào ban ngày

Điều quan trọng khi bị cận thị là bạn cần kiểm tra định kỳ mắt và tư vấn với bác sĩ nhãn khoa. Bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và các biện pháp điều trị phù hợp để giúp cải thiện hoặc ổn định thị lực của bạn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về những yếu tố để mọi người có thể lựa chọn được đâu là địa chỉ thăm khám mắt bị cận uy tín. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay tới Thu Cúc TCI để được tư vấn ngay nhé!

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Minh Hải

Bác sĩ Chuyên khoa Mắt
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Minh Hải

Bác sĩ Chuyên khoa Mắt
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital