Trang chủ » Sống khỏe » Vắc xin tiêm chủng » Giá vắc xin viêm não Nhật Bản khác nhau thế nào?

Giá vắc xin viêm não Nhật Bản khác nhau thế nào?

Giá vắc xin viêm não Nhật Bản sẽ có sự dao động phụ thuộc vào nước sản xuất, loại vắc xin cũng như mỗi trung tâm tiêm chủng khác nhau. Do đó, trước khi thực hiện tiêm chủng vắc xin, chúng ta cần tìm hiểu kỹ càng cũng như thăm khám sàng lọc với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và lên phác đồ tiêm phù hợp.

1. Chi tiết về vắc xin phòng viêm não Nhật Bản

1.1. Tại sao cần phải tiêm vắc xin phòng viêm não Nhật Bản?

Bệnh lý viêm não Nhật Bản là bệnh được đặt tên dựa trên dịch bệnh bùng phát ở Nhật Bản vào năm . Viêm não Nhật Bản là bệnh gây nhiễm trùng và tổn thương tới khu vực hệ thần kinh trung tâm của con người. Bệnh này lây truyền qua con đường muỗi đốt người nhiễm bệnh sau đó đốt sang người khỏe mạnh. Bệnh thường xảy ra nhiều ở đối tượng trẻ em dưới 15 tuổi, nhưng cũng có thể xảy ra ở thanh niên, người lớn trưởng thành, đặc biệt là những người chưa có miễn dịch đối với bệnh.

Bệnh viêm não Nhật Bản có khả năng xảy ra ở bất cứ thời điểm nào trong năm, tuy nhiên chúng sẽ có thời gian cao điểm vào khoảng tháng 5 tới tháng 10, và thường xuất hiện nhiều ở khu vực trung du, miền núi. Đó cũng là thời gian mà muỗi sinh sản và phát triển mạnh nhất trong năm.

Giá vắc xin viêm não Nhật Bản - Viêm não Nhật Bản là bệnh gây nhiễm trùng và tổn thương tới khu vực hệ thần kinh trung tâm của con người

Viêm não Nhật Bản là bệnh gây nhiễm trùng và tổn thương tới khu vực hệ thần kinh trung tâm của con người

Theo thống kê, bệnh lý viêm não Nhật Bản gây ra rất nhiều nguy hiểm đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của con người. Tỉ lệ trẻ em tử vong do viêm não Nhật Bản chiếm 5%. Trong đó tỉ lệ mắc các biến chứng do bệnh chiếm tới 25%. Những trường hợp mắc bệnh sau đó khỏi bệnh nhưng bị ảnh hưởng xấu tới sức khỏe cũng như khả năng hồi phục cũng chiếm con số đáng lo ngại.

Bên cạnh đó, bệnh viêm não Nhật Bản cũng để lại nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh của chúng ta: rối loạn hệ thần kinh, ảo giác, trí nhớ giảm sút,…Bệnh lý này hiện nay cũng chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, mà chỉ tập trung vào việc điều trị các triệu chứng của bệnh.

Do đó, có thể nói việc tiêm vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản là biện pháp tích cực và có hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe con người, cũng như hạn chế các biến chứng nguy hiểm của bệnh sau này. Tiêm vắc xin đầy đủ, nhất là cho đối tượng trẻ em đóng vai trò quan trọng. Trẻ em khi được chăm sóc sức khỏe và tiêm chủng đúng liều lượng, đủ liều bao gồm các mũi nhắc lại sẽ giúp bảo vệ hệ miễn dịch, đề kháng cho trẻ. Trẻ không mắc bệnh, nếu có mắc bệnh cũng sẽ nhanh khỏi bệnh và không để lại di chứng nguy hiểm sau này. Đây cũng được coi là một việc làm có ý nghĩa và thiết thực trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, xã hội, giúp nhà nước giảm bớt gánh nặng kinh tế chi tiêu cho dịch vụ y tế, chữa bệnh.

1.2. Vắc xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản có an toàn hay không?

Hiện nay tại Việt Nam thường hay sử dụng 2 loại vắc xin, đó là vắc xin Jevax của Việt Nam và Imojev của Pháp. Theo đánh giá và kiểm nghiệm của các tổ chức Y tế nổi tiếng trên Thế giới thì cả 2 loại vắc xin này đều an toàn với sức khỏe và tính mạng của con người. 2 loại vắc xin này hầu như đều ít khi xảy ra các phản ứng phụ nghiêm trọng, hoàn toàn không gây nguy hiểm. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp trẻ em gặp phản ứng phụ sau khi tiêm chủng như: sốt nhẹ, sưng đau tại chỗ tiêm, mệt mỏi, bỏ ăn, quấy khóc,…nhưng hoàn toàn có thể tự biến mất sau khoảng 1 vài ngày sau tiêm. Cha mẹ nên theo dõi trẻ sau tiêm, nếu như trẻ có bất cứ dấu hiệu bất thường nào nên lập tức đưa trẻ tới bệnh viện để được xử lý kịp thời.

Giá vắc xin viêm não Nhật Bản - Hiện nay tại Việt Nam thường hay sử dụng 2 loại vắc xin, đó là vắc xin Jevax của Việt Nam và Imojev của Pháp

Hiện nay tại Việt Nam thường hay sử dụng 2 loại vắc xin, đó là vắc xin Jevax của Việt Nam và Imojev của Pháp

1.3. Giá vắc xin viêm não Nhật Bản

Bảng giá các loại vắc xin đều phụ thuộc vào nguồn gốc, nước sản xuất cũng như thời điểm vắc xin có khan hiếm hay không. Bên cạnh đó, giá vắc xin cũng có sự dao động tùy thuộc vào từng trung tâm tiêm chủng khác nhau. Theo đó, giá vắc xin phòng viêm não Nhật Bản sẽ có giá trong khoảng như sau:

– Loại vắc xin Jevax của Việt Nam có giá: khoảng 100.000 cho tới 200.000 đồng.

– Loại vắc xin Imojev của Pháp có giá: dao động khoảng 680.000 đồng cho tới 800.000 đồng.

2. Cần lưu ý gì trước khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản?

– Trước khi tiêm chủng, nên thông báo cho bác sĩ về tình trạng sức khỏe của bản thân, cũng như tiền sử dị ứng nếu có. Điều này giúp bác sĩ khám sàng lọc trước tiêm được cẩn thận và kỹ càng hơn.

– Nên hoãn tiêm chủng sang ngày khác nếu cơ thể đang ốm, mệt, sốt hoặc phát ban,…

– Nếu sau khi tiêm mũi đầu tiên mà cơ thể gặp phải tình trạng phản ứng nặng nề thì nên ngừng việc tiêm các mũi sau đó.

– Khi đi tiêm chủng cần đem theo đầy đủ các loại giấy tờ, sổ tiêm chủng, các loại thuốc đang dùng (nếu có) để bác sĩ có thể tư vấn và đưa ra phác đồ tiêm phù hợp.

Giá vắc xin viêm não Nhật Bản khác nhau

Khi đi tiêm chủng cần đem theo đầy đủ các loại giấy tờ, sổ tiêm chủng, các loại thuốc đang dùng (nếu có) để bác sĩ có thể tư vấn và đưa ra phác đồ tiêm phù hợp.

3. Những điều cần lưu ý sau khi tiêm vắc xin viêm não Nhật Bản?

– Nên chờ sau tiêm đúng, đủ thời gian (ít nhất 30 phút) để tầm soát các phản ứng phụ, sốc phản vệ sau tiêm nếu có.

– Không nên chườm, đắp lên vết tiêm và xung quanh vết tiêm.

– Giữ vết tiêm và xung quanh vết tiêm sạch sẽ, tránh việc bị nhiễm trùng.

– Theo dõi sức khỏe sau tiêm chủng, nhất là đối với trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ. Nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C thì nên cho trẻ uống thuốc hạ sốt đúng với cân nặng và lứa tuổi, kết hợp với lau người bằng nước ấm, mặc đồ thoáng mát.

– Tích cực bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, tăng sức đề kháng và dưỡng chất.

– Nếu như trẻ có biểu hiện gì bất thường: tím tái, khó thở, sốt cao, nổi ban, mề đay,…thì nên lập tức đưa trẻ tới bệnh viện để được điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin cần thiết về vắc xin viêm não Nhật Bản. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với tổng đài để đặt lịch tiêm hoặc tư vấn nhé.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital