Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Gai sinh dục là gì? bệnh sùi mào gà hay một số bệnh lây lan

Gai sinh dục là gì? bệnh sùi mào gà hay một số bệnh lây lan

Nhiều người hay nhẫm lẫn giữa gai sinh dục với bệnh sùi mào gà hay một số bệnh lây lan qua đường tình dục khác. Vậy gai sinh dục là gì?

Khái niệm gai sinh dục là gì?

Gai sinh dục là gì

Gai sinh dục hay bị nhầm lẫn với bệnh sùi mào gà hay một số bệnh lây lan qua đường tình dục khác.

Gai sinh dục là dạng quá phát của các tế bào gai ở cơ quan sinh dục của cả nam và nữ. Cụ thể gai sinh dục xuất hiện khi các tế bào gai ở phần thượng bì (lớp tế bào ngoài của da) phát triển đột biến, vượt lên trên bề mặt của da, tạo ra các nốt mụn nhỏ. Tuy nhiên gai sinh dục không phải là bệnh cũng như không có khả năng lây lan từ người này sang người kia.

Biểu hiện của gai sinh dục

Gai sinh dục rất dễ bị nhầm lẫn thành triệu chứng của các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác vì có biểu hiện tương tự như các bệnh này. Biểu hiện của gai sinh dục là xuất hiện những nốt nhỏ màu đỏ hoặc trắng ở bộ phận sinh dục. Gai không gây đau đớn hay có bất kỳ biểu hiện nào khác nhưng khi sờ vào thấy gợn ở tay.

Điều trị gai sinh dục

Gai sinh dục có thể khiến người bệnh cảm thấy tự ti, lo lắng và mặc cảm khi quan hệ tình dục.

Gai sinh dục có thể khiến người bệnh cảm thấy tự ti, lo lắng và mặc cảm khi quan hệ tình dục.

Vì gai sinh dục không phải là bệnh nên nó không tác động gì đến sức khỏe cũng như chức năng của cơ quan sinh dục, người bệnh có thể không cần điều trị.
Tuy nhiên gai sinh dục thường khiến người bệnh cảm thấy tự ti, lo lắng và có tâm lý mặc cảm khi quan hệ tình dục. Hơn thế gai sinh dục còn có thể làm cho bạn tình cảm thấy sợ hãi, ngại ngần  khi quan hệ tình dục, khiến đời sống tình dục bị ảnh hưởng. Do đó nếu cảm thấy khó chịu hoặc ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, người bệnh nên tới ngay các cơ sở chuyên khoa hoặc bệnh viện để kiểm tra và điều trị.
Phương pháp xử lý gai sinh dục có thể là đốt nóng hoặc đốt lạnh, tùy theo tình trạng của người bệnh và tư vấn của bác sĩ.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital