Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Enzyme trong đu đủ có an toàn cho trẻ em?

Enzyme trong đu đủ có an toàn cho trẻ em?

Đu đủ là một loại trái cây bổ dưỡng có nhiều ở vùng nhiệt đới. Ngoài các loại vitamin và khoáng chất thì đu đủ còn có một loại enzym giúp phân hủy protein. Vậy enzyme trong đủ đủ có an toàn cho trẻ em hay không, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Dinh dưỡng trong quả đu đủ

Đây là loại trái cây rất giàu chất chống oxy hóa đồng thời còn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất khác nhau.

Đủ đủ cũng giống như dứa có chứa các enzyme tự nhiên giúp tiêu hóa protein

Đủ đủ cũng giống như dứa có chứa các enzyme tự nhiên giúp tiêu hóa protein

Đu đủ là loại trái cây có nhiều chất chống oxy hóa như carotenoids và flavonoids, rất giàu vitamin A, B-9, C, E và K, cũng như magiê, kali và chất xơ không hòa tan. Đủ đủ cũng giống như dứa có chứa các enzyme tự nhiên giúp tiêu hóa protein. Papain là enzyme chủ yếu trong quả đủ đủ. Nhiều người có thói quen ăn đủ đủ sau khi một bữa ăn giàu protein bởi vì họ biết rằng đu đủ sẽ thúc đẩy tiêu hóa hiệu quả. Vì để tiêu hóa protein cần có các axit amin nhưng cũng đòi hỏi nồng độ axit dạ dày cao và sự giải phóng men tụy là bắt buộc. Và những trẻ em không sản xuất đủ axit và men tụy, quá trình tiêu hóa protein sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

2. Papainn được sử dụng như thế nào?

Papain thường được sử dụng để hỗ trợ cho những người có vấn đề tiêu hóa protein

Papain thường được sử dụng để hỗ trợ cho những người có vấn đề tiêu hóa protein

Papain được sử dụng để hỗ trợ cho những người có vấn đề tiêu hóa protein nhưng nó cũng rất hiệu quả trong điều trị chứng ợ nóng, táo bón, tiêu chảy, kích thích sự thèm ăn, ngăn ngừa viêm loét, giảm đau và đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương nhỏ và vết bầm tím.

3. Thuốc bổ sung papain

Thuốc bổ sung papain được chiết xuất từ mủ màu trắng sữa của quả đu đủ chưa chín. Đủ đủ xanh chứa nhiều papain hơn đu đủ chín. Thuốc bổ sung papain có sẵn ở dạng nang kết hợp với các enzyme thực vật khác như bromelain hoặc ở dạng kem. Liều dùng cho trẻ em thường là không có hơn một nửa liều người lớn, vì vậy hãy đọc nhãn một cách cẩn thận. Để kiểm tra cho các phản ứng dị ứng, có thể cho trẻ ăn đu đủ tươi hoặc uống nước ép đu đủ chín để đánh giá phản ứng cơ thể trước khi sử dụng thuốc bổ sung papain.

Nếu trẻ bị xơ nang, quá nhiều men tụy và cả papain sẽ góp phần thúc đẩy bệnh tiến triển nặng thêm

Nếu trẻ bị xơ nang, quá nhiều men tụy và cả papain sẽ góp phần thúc đẩy bệnh tiến triển nặng thêm

Lưu ý: Nếu trẻ bị xơ nang, quá nhiều men tụy và cả papain sẽ góp phần thúc đẩy bệnh tiến triển nặng thêm. Hơn nữa trẻ có rối loạn hấp thu nghiêm trọng hoặc những người dùng thuốc làm loãng máu cũng nên tránh tiêu thụ enzyme phân hủy protein.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp thêm, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan