Trang chủ » Sống khỏe » Được gì từ khám sức khỏe toàn diện?

Được gì từ khám sức khỏe toàn diện?

Theo báo điện tử Dantri [Theo các chuyên gia y tế, khám sức khỏe toàn diện định kỳ 1-2 lần/năm là phương pháp tốt nhất giúp phát hiện kịp thời những căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn khởi phát, phòng ngừa các bệnh lý thường gặp hoặc có nguy cơ mắc cao, đồng thời giúp loại bỏ các lo lắng không cần thiết, nâng cao chất lượng cuộc sống… xem thêm].

Không sức khỏe là không có gì

Sau cơn nhồi máu cơ tim bất ngờ của mẹ, chị Nguyễn Thanh Nga, 36 tuổi, ở Thanh Xuân – Hà Nội càng thấm thía câu có sức khỏe là có tất cả và bài học “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Hơn 1 tháng ròng rã chăm mẹ ốm trong bệnh viện là những ngày có lẽ cả cuộc đời này chị không thể nào quên.
“Cái cảm giác lo lắng, sợ hãi, hy vọng rồi lại tuyệt vọng, mệt mỏi cả thể xác lẫn tinh thần… thật sự đáng sợ! Có vào viện mới thấy quý trọng sức khỏe. Có phải đối diện với bệnh tật hiểm nghèo, nguy cơ mất đi người thân mới thấy sức khỏe, tình thân là vô giá. Đúng là không sức khỏe là không có gì…” chị Thanh Nga chia sẻ.
Cũng kể từ sau sự cố sức khỏe của mẹ, chị Thanh Nga luôn ý thức việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và những người thân yêu trong gia đình. Việc khám sức khỏe định kỳ được chị lên kế hoạch thực hiện đều đặn 6 tháng/lần cho tất cả các thành viên trong gia đình của mình.
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khám sức khỏe toàn diện định kỳ để phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh tật (nếu có), phòng ngừa các bệnh lý thường gặp và có nguy cơ mắc cao. Sau sự cố của mẹ, tôi như con kiến sợ cành cong. Tôi thực sự thấy sợ nếu phải một lần nữa rơi vào tình huống “bị động” với bệnh tật…” chị Nga tâm sự.

Được gì từ khám sức khỏe toàn diện?
Khám sức khỏe toàn diện định kỳ là một việc làm khoa học

Theo các bác sĩ tại Bệnh viện Thu Cúc: Bệnh tật không loại trừ ai nhất là hiện nay chúng ta đang hàng ngày, hàng giờ sống trong môi trường bụi bặm ô nhiễm; dung nạp nguồn thực phẩm bẩn, nhiều độc tố; thói quen sinh hoạt không lành mạnh, khoa học…
Khám sức khỏe toàn diện định kỳ để phát hiện kịp thời những căn bệnh nguy hiểm ở giai đoạn sớm, từ đó có phương pháp chữa trị phù hợp, loại bỏ các lo lắng không cần thiết, nâng cao chất lượng cuộc sống. Người Việt Nam mình thường có tâm lý “có bệnh mới lo chữa trị”, ngại đến bệnh viện, ngại gặp bác sĩ. Đây là quan niệm sai lầm.

Nên khám sức khỏe toàn diện định kỳ 1-2 lần/năm

Thói quen thăm khám sức khỏe định kỳ đang dần xóa bỏ quan niệm có bệnh mới lo chữa trị của đại đa số người Việt Nam, giúp chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân một cách đáng kể.
Các chuyên gia y tế khuyến cáo: Bệnh tật không loại trừ ai. Khám sức khỏe toàn điện định kỳ 1-2 lần/năm giúp chúng ta hiểu rõ cơ thể mình, biết được các yếu tố nguy cơ gây bệnh để loại bỏ hoặc hạn chế kịp thời.

Được gì từ khám sức khỏe toàn diện?

Khám sức khỏe toàn diện định kỳ còn giúp tầm soát bệnh, bảo trì sức khỏe hàng năm, phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý nguy hiểm, tránh được các biến chứng xấu do bệnh, điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lối sống, chế độ làm việc phù hợp hơn để nâng cao chất lượng cuộc sống và tuổi thọ.

IMG_8892
Các xét nghiệm nhóm máu ABO, công thức máu 18 thông số, Ure, Creatinin máu, SGOT, SGPT, Cholesterol, Triglyceride, LDL-C, HDL –C, glucose, HbA1c, Acid Uric, HBsAg, Anti HCV, Anti HIV,…

Trong một lần khám sức khỏe toàn diện, người bệnh cần được thực hiện các dịch vụ y tế cơ bản gồm: Khám nội tổng quát để kiểm tra các thông số về thể lực, các bệnh lý hệ hô hấp, thần kinh, tiêu hóa, cơ xương khớp, tim mạch, thận tiết niệu, nội tiết…; khám chuyên khoa Tai Mũi Họng; khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt; khám chuyên khoa Da liễu; khám chuyên khoa Mắt; khám chuyên khoa Phụ sản; Các xét nghiệm nhóm máu ABO, công thức máu 18 thông số, Ure, Creatinin máu, SGOT, SGPT, Cholesterol, Triglyceride, LDL-C, HDL –C, glucose, HbA1c, Acid Uric, HBsAg, Anti HCV, Anti HIV, xét nghiệm nước tiểu 10 thông số, soi tươi dịch âm đạo…; điện tâm đồ; chẩn đoán hình ảnh chụp XQ tim phổi, siêu âm ổ bụng tổng quát…
Ngoài việc đánh giá tình trạng sức khỏe chung và chức năng tổng quát của các cơ quan trong cơ thể, khám sức khỏe toàn diện sẽ giúp tầm soát mở rộng và chuyên sâu nhiều chuyên khoa khác nhau, phát hiện thêm nhiều bệnh nguy hiểm khác (HIV, viêm gan C, còn xác định nhóm máu ABO).
Gói khám sức khỏe toàn diện phải được thiết kế với đầy đủ các danh mục khám, theo một tiến trình khoa học từ khâu khám lâm sàng tổng quát, tới các xét nghiệm chuyên sâu kết hợp với các kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng, đảm bảo tầm soát, chẩn đoán bệnh chính xác.

duoc-gi-tu-kham-suc-khoe-toan-dien 2
Tháng 12/2015, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc tặng 20% các gói khám sức khỏe

Trong tháng 12 này, bệnh viện Thu Cúc áp dụng chương trình đặc biệt: Tặng 20% chi phí gói khám sức khỏe (tổng quát, gói khám sức khỏe toàn diện, gói khám tiền hôn nhân, gói tầm soát sớm ung thư cho cả nam và nữ). 50% phí khám các chuyên khoa (gan mật, tim mạch, cơ xương khớp, tiêu hóa) và 15% phí khám phát sinh các chuyên khoa này.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital