Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Đông y chữa viêm ruột thừa

Đông y chữa viêm ruột thừa

Chào bác sĩ. Tôi nghe nói dùng thuốc đông y chữa viêm ruột thừa rất  hiệu quả, không biết có đúng không? Bác họ tôi bị viêm ruột thừa và thấy nhiều người bảo có thể uống thuốc đông y chữa bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi cảm ơn!

Vũ Thái Nguyên (Hoài Đức, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm ruột thừa là tình trạng nhiễm trùng sau nơi tắc nghẽn của ruột thừa. Ðiều này có thể do một mảnh phân cứng (sỏi phân) mắc kẹt ở ruột thừa.

Dùng thuốc đông y chữa viêm ruột thừa được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Dùng thuốc đông y chữa viêm ruột thừa được nhiều người truyền tai nhau sử dụng

Viêm ruột thừa là bệnh lý thường gặp ở đường tiêu hóa, rất nguy  hiểm và có thể gây biến chứng. Hiện nay, nhiều người sử dụng thuốc đông y chữa viêm ruột thừa tại nhà. Phương pháp này đơn giản, dễ làm và ít tốn kém. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng thuốc đông y chữa viêm ruột thừa.

Theo các chuyên gia y tế, viêm ruột thừa là một cấp cứu ngoại khoa rất nguy hiểm cần phải phẫu thuật ngay để tránh biến chứng. Người bệnh cần phải cắt bỏ phần ruột thừa bị viêm để tránh vỡ ruột thừa trong ổ bụng khiến vi khuẩn lây lan và phát triển trong ổ bụng gây viêm nhiễm nặng hơn.

Người bệnh không nên nghe theo lời mách bảo của người xung quanh hoặc tự ý điều trị bởi sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và tình trạng bệnh, khiến bệnh nghiêm trọng hơn. Người bệnh cần tới các cơ sở y tế, bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi để kịp thời điều trị.

Viêm ruột thừa là bệnh nguy hiểm cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt

Viêm ruột thừa là bệnh nguy hiểm cần được phẫu thuật càng sớm càng tốt

Với viêm ruột thừa, phẫu thuật mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi được nhiều người tin tưởng sử dụng. Mổ viêm ruột thừa bằng nội soi mang lại nhiều ưu điểm như vết mổ nhỏ, thời gian phục hồi nhanh chóng, ít đau sau mổ, ít biến chứng. Đặc biệt, người bệnh sẽ được gây mê toàn thân nên trong quá trình phẫu thuật không có cảm giác đau đớn.

Trường hợp của bạn nên khuyên bác đi khám và điều trị theo đúng chỉ định của bác sĩ. Việc điều trị kịp thời, đúng phương pháp sẽ giúp kiểm soát và loại bỏ nhanh chóng bệnh.

Bạn có thể đưa bác tới bệnh viện Thu Cúc để được thăm khám và tiến hành phẫu thuật nội soi viêm ruột thừa với các bác sĩ chuyên khoa giỏi, an toàn, hiệu quả.

Để tìm hiểu thêm thông tin về đông y chữa bệnh viêm ruột thừa, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được?
>> Viêm ruột thừa phải làm sao?
>> Viêm ruột thừa biến chứng

Dịch vụ liên quan