Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Để điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày hiệu quả, người bệnh cần được thăm khám chuyên khoa và điều trị bởi bác sĩ. Bệnh nhân cần tuyệt đối tuân thủ sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị.
Viêm xung huyết hang vị là tình trạng niêm mạc vùng hang vị dạ dày bị viêm, các mạch máu vùng viêm giãn nở do ứ máu nhiều. Bệnh thường xuất hiện sau khi dùng rượu, bia, hóa chất, thuốc (thuốc giảm đau chống viêm)… và các chất kích thích như cà phê, ớt, tiêu.

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày cần tiến hành sớm và tại các chuyên khoa tiêu hóa uy tín.

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày biểu hiện chủ yếu là đau bụng cồn cào kèm theo ợ hơi, ợ chua, có thể có cảm giác buồn nôn hoặc nôn.
Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày
Để điều trị dứt điểm bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày, trước hết, người bệnh cần được thăm khám chuyên khoa, nội soi dạ dày để tìm nguyên nhân, đánh giá mức độ bệnh. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho từng bệnh nhân.
Sau khi đã được chẩn đoán bệnh, tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ tuyệt đối sự chỉ dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị. Không được bỏ thuốc giữa chừng cũng như không được tự ý tăng giảm liều lượng thuốc mà chưa có sự đồng ý của bác sĩ.
Điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày2
Lưu ý, không dùng thuốc aspirin, thuốc chống viêm, chống đau như ibuprofen (Motrin, Avil), naproxen (Naprosyn, Aleve), diclofenac (Voltaren)… Nếu bị đau nhức, nóng sốt có thể dùng paracetamol. Sau mỗi đợt chữa trị, bệnh nhân cần tái khám để bác sĩ so sánh kết quả trước và sau khi điều trị.
Ngoài ra, người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể sử dụng sản phẩm từ thiên nhiên như nghệ, mật ong… để hỗ trợ điều trị.
Bên cạnh đó, cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Nên kiêng ăn các thức ăn có vị chua, cay, nóng và các loại đồ ăn nhiều dầu mỡ. Không uống rượu, bia, nước có ga. Nói không với thuốc lá. Hạn chế uống cà phê…

Nội soi dạ dày ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Nội soi dạ dày ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.

Khi ăn nên ăn chậm, nhai kỹ, ăn uống điều độ không ăn quá no hoặc ăn quá đói, ăn đúng giờ và đủ bữa. Ngoài ra, người bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày cần có chế độ tập luyện phù hợp
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital