Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Điều trị viêm VA ở đâu tốt? có con nhỏ bị viêm amidan

Điều trị viêm VA ở đâu tốt? có con nhỏ bị viêm amidan

Viêm VA là một trong những bệnh lý tai mũi họng phổ biến hàng đầu ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ 1 – 5 tuổi. Khám và điều trị viêm VA ở đâu tốt là băn khoăn của nhiều phụ huynh có con nhỏ bị viêm amidan. Thông tin bài viết dưới đây là gợi ý hữu ích cho bạn đọc.

Điều trị viêm VA ở đâu tốt?

Viêm VA phổ biến trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ 1 - 5 tuổi

Viêm VA phổ biến trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ 1 – 5 tuổi

Bản chất của VA là tổ chức lympho giống như amidan có từ khi trẻ mới sinh. Bình thường VA chỉ dày khoảng 2 – 3 mm, không gây cản trở hô hấp. Tuy nhiên, do VA nằm ở cửa ngõ đường thở của trẻ em, cấu trúc lại có nhiều khe hốc, là nơi vi khuẩn dễ trú ẩn và phát triển rất dễ bị viêm. Viêm VA rất phổ biến ở trẻ nhỏ , có trường hợp chỉ cần nghỉ ngơi, không cần dùng kháng sinh nhưng cũng có trường hợp phải sử dụng thuốc hay phẫu thuật nạo VA. Điều trị bệnh như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh.

Nên điều trị viêm VA ở đâu và điều trị viêm VA ở đâu tốt? Thực tế, điều trị viêm VA không quá phức tạp nhưng phải đúng phác đồ, đúng chỉ định. Hiện nay, có nhiều bệnh viện thực hiện khám và điều trị viêm VA, gồm cả các bệnh viện công, bệnh viện tư có chuyên khoa Tai mũi họng. Là một trong những bệnh viện có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tai mũi họng giỏi, trang thiết bị khám hiện đại, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám và điều trị viêm VA nhận được nhiều sự tin tưởng của đông đảo người bệnh.

Phẫu thuật nạo VA bằng dao plasma hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc

Phẫu thuật nạo VA bằng dao plasma hiện đại tại Bệnh viện Thu Cúc

Trực tiếp thăm khám và điều trị viêm VA là đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trong đó có bác sĩ, thầy thuốc ưu tú Dương Văn Tiến, Trưởng Phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Bác sĩ Tiến đã có trên 30 năm công tác trong ngành tai mũi họng.

Bệnh viện có trang bị đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại như máy nội soi, dao cắt plasma công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất đảm bảo quá trình điều trị đạt hiệu quả, hồi phục tốt nhất cho người bệnh. Bệnh viện cũng có hệ thống phòng mổ vô khuẩn một chiều đạt chuẩn, đảm bảo phẫu thuật an toàn nhất, giảm thiểu tối đa các biến chứng hậu phẫu.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc áp dụng phương pháp phẫu thuật nạo VA bằng plasma. Đây được coi là phương pháp cắt amidan ưu việt nhất tại thời điểm hiện tại. Phương pháp này sử dụng sóng năng lượng từ tần số radio để phá hủy các mô bị viêm với nhiệt độ trung bình khoảng 65 – 90 độ C, hoàn toàn không gây bỏng, loại bỏ triệt để ổ viêm cho trẻ.

Trường hợp trẻ được chỉ định nạo VA, sau khi phẫu thuật, trẻ sẽ dược chăm sóc tận tình chu đáo bởi các điều dưỡng và thăm khám, theo dõi sau mổ cẩn thận từ các bác sĩ.

Bệnh viện cũng áp dụng thanh toán bảo hiểm như bảo hiểm y tế, bảo hiểm bảo lãnh… tiết kiệm nhiều chi phí, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người bệnh.

Các phương pháp điều trị viêm VA

Điều trị viêm VA như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể. Các hướng điều trị có thể bao gồm:

  • Thuốc hạ sốt: thực sự cần thiết trong trường hợp trẻ có biểu hiện sốt cao
  • Các thuốc làm loãng đờm, giảm ho
  • Thuốc nhỏ mũi như lọ nước muối sinh lý hoặc muối biển có tác dụng làm sạch mũi, các dung dịch có thể sát khuẩn, làm khô
  • Sử dụng kháng sinh chỉ thực sự cần khi xác định tình trạng viêm do vi khuẩn để phòng những biến chứng
  • Phẫu thuật nạo VA được xem xét trong các trường hợp: viêm VA mạn tính tái phát nhiều lần trong năm, khoảng trên 5 lần trong 2 năm liên tiếp, viêm VA quá phát bít tắc cửa mũi sau, cản trở đường thở…
Trẻ được điều dưỡng chăm sóc chu đáo tại viện Thu Cúc

Trẻ được điều dưỡng chăm sóc chu đáo tại viện Thu Cúc

Nhiều phụ huynh nghe đến phẫu thuật nạo VA thường sợ hãi nhưng thực tế đây là một thủ thuật đơn giản, thực hiện dưới thủ thuật gây tê hay gây mê. Bệnh nhi có thể được xuất viện sau khoảng 1 ngày theo dõi tại viện và có thể ttrở lại sinh hoạt bình thường vài ngày sau nếu được theo dõi, chăm sóc tốt.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan