Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị viêm loét dạ dày ở đâu?

Điều trị viêm loét dạ dày ở đâu?

Nhiều người khi bị viêm loét dạ dày đều băn khoăn không biết nên điều trị viêm loét dạ dày ở đâu an toàn và hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp gợi ý cho độc giả địa chỉ khám chữa các bệnh lý ở dạ dày uy tín mà người bệnh có thể tham khảo.

1. Làm thế nào biết mình mắc viêm loét dạ dày?

Viêm loét dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương gây viêm loét. Đây là bệnh khá phổ biến, thường được chẩn đoán ở mọi độ tuổi nhưng hay gặp ở người lớn tuổi. Viêm loét dạ dày do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra như vi khuẩn HP, lạm dụng thuốc điều trị trong thời gian dài, thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi hoặc có chế độ ăn uống không khoa học…

Viêm loét dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương gây viêm loét.

Viêm loét dạ dày là tình trạng dạ dày bị tổn thương gây viêm loét.

Chúng ta có thể phát hiện mình mắc viêm loét dạ dày qua các triệu chứng cảnh báo và khám tại các cơ sở y tế:

1.1. Phát hiện bệnh qua triệu chứng

Khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng như:

  • Đau vùng trên rốn: Cơn đau có thể đau quặn hoặc đau nhói từng cơn, cũng có thể cơn đau âm ỉ ở thượng vị và lan lên ngực.
  • Đầy bụng, cảm giác ăn nhanh no: người bị bệnh viêm loét dạ dày luôn cảm giác no, chán ăn, ăn mau no. Triệu chứng này có thể xuất hiện sau hoặc trong bữa ăn.
  • Ngoài ra, khi bị viêm loét dạ dày, người bệnh còn thấy xuất hiện triệu chứng ợ chua, ợ hơi, chướng bụng, đầy hơi, buồn nôn, đi ngoài ra phân đen…

Bệnh viêm loét dạ dày nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như:

  • Gây suy nhược cơ thể do tình trạng chán ăn, ăn ít kéo dài dẫn tới sút cân, không đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể.
  • Xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày
  • Ung thư dạ dày

1.2. Phát hiện bệnh qua thăm khám

Người bệnh viêm loét dạ dày sẽ có những triệu chứng bất thường ở đường tiêu hóa, ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vì thế người bệnh cần tới các cơ sở y tế để được thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng sức khỏe.

Viêm loét dạ dày có thể phát hiện được qua thăm khám lâm sàng và làm các chẩn đoán chuyên sâu khác

Viêm loét dạ dày có thể phát hiện được qua thăm khám lâm sàng và làm các chẩn đoán chuyên sâu khác

Bác sĩ sẽ tiến hành quan sát toàn bộ cơ thể, nghe nhịp tim, hô hấp, kiểm tra huyết áp, cân năng, sờ nắn vùng bụng nhằm tìm kiếm vị trí đau và mức độ đau. Bác sĩ hỏi tiền sử bản thân và gia đình nhằm chẩn đoán sơ qua về tình trạng sức khỏe. Sau đó bác sĩ có thể chỉ định làm thêm các xét nghiệm, chẩn đoán khác nhằm kết luận cụ thể bệnh. Các xét nghiệm, kiểm tra bao gồm: siêu âm ổ bụng, nội soi dạ dày.

Người bệnh cần tìm đến các địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy để được kiểm tra và chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh. Vậy điều trị viêm loét dạ dày ở đâu?

2. Điều trị viêm loét dạ dày ở đâu?

Đây cũng là băn khoăn chung được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Điều trị viêm loét dạ dày tại cơ sở y tế uy tín, đảm bảo sẽ giúp chẩn đoán đúng bệnh và điều trị hiệu quả. Ngược lại nếu điều trị ở những cơ sở y tế không đảm bảo có thể khiến việc chữa trị kéo dài thậm chí không khỏi bệnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ tin cậy được nhiều người bệnh tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh

Tùy thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và mức độ bệnh cụ thể của mỗi người mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp chữa trị phù hợp. Cách điều trị chủ yếu là sử dụng các loại thuốc kháng sinh, chống viêm, thuốc giảm axit trong dạ dày, thuốc kháng thụ thể histamin H2…. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng đơn thuốc chỉ định của bác sĩ để cải thiện sớm bệnh.
Để điều trị viêm loét dạ dày, bạn có thể tới các bệnh viện có khoa Tiêu hóa trong đó có Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để bác sĩ giỏi trực tiếp thăm khám và tư vấn đơn thuốc chữa viêm loét dạ dày phù hợp.

Bệnh viện có áp dụng thanh toán BHYT và bảo hiểm phi nhân thọ, sẽ giúp hỗ trợ tối đa chi phí khám chữa bệnh cho người bệnh.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital