Điều trị viêm dạ dày

Điều trị viêm dạ dày tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Viêm dạ dày cấp tính do thuốc chống viêm không steroid hoặc rượu có thể được thuyên giảm bằng cách ngăn chặn việc sử dụng những chất này. Viêm dạ dày mạn tính do nhiễm H. pylori được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Điều trị viêm dạ dày tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể.

Điều trị viêm dạ dày tùy thuộc vào nguyên nhân cụ thể.

Trong hầu hết các trường hợp, người bệnh viêm dạ dày được điều trị bằng thuốc để giảm các triệu chứng khó chịu và thúc đẩy hồi phục trong dạ dày.
Thuốc dùng để điều trị viêm dạ dày bao gồm:
Thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn HP:  Đối với các trường hợp có vi khuẩn HP trong đường tiêu hóa, bác sĩ có thể chỉ định sử dụng kết hợp các loại kháng sinh. Lưu ý cần uống thuốc kháng sinh  đầy đủ, theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, thường là từ 10 đến 14 ngày.
Các loại thuốc ngăn chặn việc sản sinh axit và thúc đẩy điều trị: Thuốc ức chế bơm proton làm giảm axit bằng cách ngăn chặn các tế bào sản sinh axit. Sử dụng lâu dài các thuốc ức chế bơm proton, đặc biệt ở liều cao, có thể làm tăng nguy cơ  gãy xương hông, cổ tay và xương sống. Nên hỏi ý kiến bác sĩ về các biện pháp bổ sung canxi để làm giảm nguy cơ này.

Trong hầu hết các trường hợp, người bệnh viêm dạ dày được điều trị bằng thuốc để giảm các triệu chứng khó chịu và thúc đẩy hồi phục trong dạ dày.

Trong hầu hết các trường hợp, người bệnh viêm dạ dày được điều trị bằng thuốc để giảm các triệu chứng khó chịu và thúc đẩy hồi phục trong dạ dày.

Các thuốc để giảm sản xuất axit:  thuốc ức chế sản xuất axit hay còn được gọi là thuốc kháng H2 – giảm lượng axit được phát hành vào đường tiêu hóa, giúp giảm đau viêm dạ dày và thúc đẩy chữa bệnh.
Thuốc kháng axit có thể trung hòa axit trong dạ dày. Bác sĩ  có thể chỉ định sử dụng thuốc kháng axit trong phác đồ điều trị. Thuốc kháng axit giúp trung hòa axit dạ dày hiện có và góp phần giảm đau nhanh chóng. Các tác dụng phụ có thể bao gồm táo bón hoặc tiêu chảy, tùy thuộc vào các thành phần chính trong thuốc.
Những thông tin về điều trị viêm dạ dày trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 5588 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân