Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Điều trị viêm dạ dày khi mang thai

Điều trị viêm dạ dày khi mang thai

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 28 tuổi, đang mang thai tháng thứ 5. Tôi có tiền sử bệnh viêm dạ dạy. Thời gian gần đây, những cơn đau tức bụng xuất hiện trở lại. Lo lắng thai nhi có vấn đề tôi đi khám thì được biết nguyên nhân là do viêm dạ dày. Tôi đang rất băn khoăn, không biết có nên điều trị viêm dạ dày khi mang thai không? Điều trị viêm dạ dày khi mang thai có ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi không, thưa bác sĩ! Mong được giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Phương Thảo – Bắc Giang).
Trả lời:
Chào bạn Phương Thảo! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về điều trị viêm dạ dày khi mang thai của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Điều trị viêm dạ dày khi mang thai

Điều trị viêm dạ dày khi mang thai cần có sự tư vấn của bác sĩ.

728x90 me-tron-con-vuong
Bạn Phương Thảo thân mến! Trong khi mang thai và cho con bú tốt nhất là giữ gìn sức khoẻ thật  tốt để không phải dùng đến thuốc bởi, trong quá  trình mang thai bất kỳ loại thuốc uống hay thuốc tiêm nào cũng đều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
–   3 tháng đầu thai kỳ: Là giai đoạn hình thành các cơ quan (tim, thần kinh trung ương, tay, chân…). Một số thuốc chữa bệnh sẽ cản trở sai lệch quá trình này gây ra dị tật, quái thai. Đây cũng được xem là thời kỳ đặc điểm nhạy cảm với bà bầu và thai nhi
–   3 tháng giữa thai kỳ: Giai đoạn trưởng thành và hoàn thiện. Giai đoạn này thai ít nhạy cảm với thuốc nên ít bị gây hại. Tuy nhiên vẫn có những bộ phận tiếp tục biệt hóa như hệ thần kinh và sinh dục bên ngoài nên thuốc có thể gây hại cho các bộ phận này.
–   3 tháng cuối thai kỳ: Là giai đoạn các bộ phận của thai đã hình thành đầy đủ nhưng chưa hoàn thiện như gan chưa làm tốt chức năng chuyển hóa, thận chưa làm tốt chức năng đào thải. Trong khi đó nhau thai đã thay đổi (mỏng đi) nên nhiều thuốc có thể thấm ồ ạt vào thai. Giai đoạn này thuốc gây hại cho thai, cho trẻ sinh ra và cho cả mẹ khi sinh nở.

Điều trị viêm dạ dày khi mang thai2

Nếu bắt buộc phải dùng thuốc thì không nên tùy tiện, phải được sự đồng ý của bác sĩ và uống thuốc theo toa như quy định.

–    Nếu bắt buộc phải dùng thuốc thì không nên tùy tiện, phải được sự đồng ý của bác sĩ và uống thuốc theo toa như quy định.
–    Theo kinh nghiệm của chúng tôi, tốt nhất, chị nên sử dụng một số loại thảo dược từ thiên nhiên, có tác dụng thanh nhiệt, giảm tiết dịch acid trong dạ dày, giúp giảm đi những cơn đau và làm lành các vết loét ở thành niêm mạc dạ dày. Chị cũng có thể sử dụng trực tiếp các sản phẩm chức năng chiết xuất từ thảo dược tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày, có thể sử dụng lâu dài mà hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về điều trị viêm dạ dày khi mang thai, chị Phương Thảo vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan