Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh trẻ em » Điều trị viêm amidan ở trẻ em như thế nào hiệu quả

Điều trị viêm amidan ở trẻ em như thế nào hiệu quả

Viêm Amidan là một trong những bệnh thường gặp trong các nhiễm khuẩn đường hô hấp trên, đặc biệt trẻ nhỏ là đối tượng thường mắc phải. Bệnh viêm Amidan là gì và điều trị viêm amidan ở trẻ em như thế nào?

Điều trị viêm amidan ở trẻ em

Viêm amidan là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ

1. Thế nào được gọi là viêm Amidan

Amidan là một tổ chức lympho gồm hai khối nằm ở bên thành họng, nó có chức năng miễn dịch, sinh ra các kháng thể và các lympho bào, giúp tăng khả năng chống đỡ của mũi họng với các loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Khi amidan bị viêm tức là các tổ chức amidan đã bị tổn thương, xuất hiện các triệu chứng: bề mặt đỏ, có các chấm mủ trắng…
Quan sát kĩ các bậc phụ huynh có thể thấy được dấu hiệu viêm Amidan ở trẻ từ sớm.
Trẻ có dấu hiệu ngủ ngáy, đặc biệt là khi trẻ ngủ ngáy to, thở bằng miệng mạn tính, thức giấc giữa đêm, đái dầm thường xuyên,… nên đưa trẻ đi khám
Amidan quá phát cũng gây ảnh hưởng đến quá trình hình thành giọng nói hay là cách phát âm của trẻ nhỏ. Nếu bố mẹ nghe thấy trẻ phát âm như giọng mũi hoặc khó khăn khi phát âm cần phải đưa con đi khám amidan ngay.

Điều trị viêm amidan ở trẻ em

Trẻ có triệu chứng của viêm Amidan, bố mẹ cần đưa đi khám bác sĩ để được điều trị kịp thời

Amidan quá to có thể làm trẻ nuốt vướng, khó ăn, ăn uống chậm chạp hàng giờ mới xong, việc ăn uống diễn ra khá khó khăn. Thậm chí viêm amidan cũng gây ảnh hưởng đến chức năng nghe của tai dẫn đến bị điếc.

Trẻ bị quá phát amidan thường có hơi thở hôi, ho về đêm, ho khan kéo dài. Trẻ luôn có cảm giác khó chịu, rát họng hoặc cảm giác vướng mắc như có dị vật ở họng hoặc nhói đau khi nuốt.

2. Điều trị viêm amidan ở trẻ em

Điều trị viêm amidan ở trẻ em phải tùy thuộc vào từng trường hợp, sau khi thăm khám các bác sĩ sẽ chỉ định uống thuốc, nạo hay cắt amidan. Bố mẹ nên đưa trẻ đến các bệnh viện có chuyên khoa tai mũi họng để bé được thăm khám, điều trị một cách an toàn, hiệu quả.

Điều trị viêm amidan ở trẻ em

Bệnh viện Thu Cúc là một trong những địa chỉ được các bậc phụ huynh tin tưởng khi đưa con em mình đến thăm khám và điều trị bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc hoạt động theo mô hình bệnh viện – khách sạn hướng tới tiêu chuẩn quốc tế, có đầy đủ các chuyên khoa Nội, ngoại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm, là một trong những địa chỉ tin cậy trong chăm sóc sức khỏe của mọi gia đình.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital