Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3

Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3 thường khó khăn hơn rất nhiều so với những giai đoạn đầu của bệnh vì lúc này ung thư đã lan rộng ra ngoài vòm họng, di căn đến các hạch bạch huyết.

1. Điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3 như thế nào?

Ung thư vòm họng phổ biến hàng đầu trong các bệnh ung thư vùng đầu cổ và ngày càng trẻ hóa. Do hạn chế về giải phẫu phẫu cũng như ý thức thức thăm khám sớm của người dân chưa được đề cao nên đa số người bệnh đều phát hiện khi ung thư đã ở giai đoạn muộn khiến việc điều trị khó khăn và cơ hội sống của người bệnh cũng giảm đi rất nhiều.

Ung thư vòm họng giai đoạn 3 có thể phát triển theo hướng:

  • U xâm lấn khoang miệng, hốc mũi, có hoặc chưa lan vào cận hầu, có hạch cổ ở cả hai bên đường kính nhỏ hơn 6 cm, di động tốt phía trên hố thượng đòn và chưa di căn.
  • U lan vào hốc mũi, họng miệng, có một hoặc nhiều hạch cổ cùng bên hoặc hạch cổ ở cả hai bên đường kính nhỏ hơn 6 cm, di động tốt, phía trên hố thượng đòn và chưa di căn.

Có thể bạn cần biết: triệu chứng ung thư vòm họng giai đoạn 3

Xạ trị là phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư vòm họng các giai đoạn

Xạ trị là phương pháp điều trị phổ biến cho bệnh nhân ung thư vòm họng các giai đoạn

Ngoài giai đoạn tiến triển ung thư, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn 3 còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Xạ trị là phương pháp điều trị phổ biến nhất cho mọi bệnh nhân ung thư vòm họng. Liều lượng cũng như thời gian xạ trị sẽ được bác sĩ chỉ định tùy từng trường hợp cụ thể. Ở giai đoạn này, bệnh đã có di căn hạch vì vậy hóa trị liệu thường được chỉ định kết hợp. Phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư vòm họng nói chung ít phổ biến và chủ yếu nhằm mục đích lấy hạch còn sót lại sau điều trị xạ trị.

2. Tiên lượng sống cho bệnh nhân ung thư vòm họng giai đoạn 3

So với các bệnh ung thư thường gặp khác ở giai đoạn muộn, ung thư vòm họng giai đoạn 3 vẫn có cơ hội sống tốt hơn. Tiên lượng sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh cho bệnh nhân ung thư vòm họng khoảng 62% nếu được điều trị với phác đồ tích cực.

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư vùng đầu cổ

TS. BS Lim Hong Liang trực tiếp lên phác đồ điều trị cho bệnh nhân ung thư vùng đầu cổ

Hiện nay, bệnh nhân ung thư vòm họng tại Việt Nam có cơ hội điều trị với bác sĩ Singapore – đất nước có nền khoa học y tế đi đầu trong điều trị bệnh ung thư mà không cần ra nước ngoài điều trị. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư vòm họng có TS. BS Lim Hong Liang. Ngoài kiến thức chuyên môn và điều trị chung các bệnh ung thư, BS Lim còn có quan tâm đặc biệt đến các bệnh ung thư vùng đầu cổ.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital