Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn II

Điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn II

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn II như thế nào còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như độ tuổi, tình trạng sức khỏe chung bệnh nhân cũng như mong muốn điều trị của người bệnh…

Ung thư tuyến tụy giai đoạn II

Ung thư tuyến tụy giai đoạn II

Ung thư tuyến tụy là bệnh trong đó các tế bào ung thư hình thành trong các mô của tuyến tụy – cơ quan trong ổ bụng nằm ngang phía sau phần dưới của dạ dày. Trong phân loại giai đoạn ung thư tuyến tụy theo Hiệp Hội Ung thư Hoa Kỳ, ung thư tuyến tụy giai đoạn II đã phát triển xâm lấn ra ngoài tụy vào các mô xung quanh hoặc hạch bạch huyết lân cận.

  • Giai đoạn IIA: ung thư có kích thước nhỏ hơn 4 cm, giới hạn ở tuyến tụy và chưa di căn hạch bạch huyết, cơ quan xa.
  • Giai đoạn IIB: ung thư có kích thước khó xác định (nhỏ hơn 2 cm hay lớn hơn 2 cm…). Ung thư giai đoạn này cũng có khả năng lan đến nhiều hơn 3 hạch bạch huyết.

Tùy từng tình trạng cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định một số phương pháp điều trị như:

1. Phẫu thuật

Phẫu thuật cắt bỏ tụy là một trong những phương pháp điều trị chính cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể cắt bỏ một phần hay toàn bộ tụy. Với trường hợp bệnh nhân cắt bỏ toàn bộ tuyến tụy, bệnh nhân phải được trị liệu bổ sung bằng insulin ngoại sinh suốt đời.

2. Xạ trị

Là phương pháp điều trị vùng sử dụng tia năng lượng cao để tiêu diệt, làm nhỏ kích thước khối u. Xạ trị thường được chỉ định như một phương pháp bổ trợ kết hợp với hóa trị sau phẫu thuật.

3. Hóa trị

Hóa trị là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng hóa chất gây độc tế bào ung thư. Các loại thuốc hóa chất kết hợp với xạ trị với mục đích tăng độ nhạy của tia xạ.

Được xếp vào một trong những bệnh ung thư tiên lượng xấu và khó điều trị, bệnh nhân ung thư tuyến tụy giai đoạn II chỉ có khoảng 5 – 7% cơ hội sống sau 5 năm chẩn đoán bệnh. Tuy nhiên, nếu được điều trị với phác đồ tích cực, bệnh nhân ung thư giai đoạn II hoàn toàn có khả năng kéo dài cơ hội sống.

TS. BS Zee Ying Kiat tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

TS. BS Zee Ying Kiat tư vấn điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc

Với hy vọng đem đến cơ hội điều trị tốt nhất đến cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi tại Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân ung thư tuyến tụy tại viện có TS. BS Zee Ying Kiat. BS Zee là một trong những thành viên sáng lập Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore.

Trên đây là một số thông tin tham khảo về điều trị ung thư tuyến tụy giai đoạn II. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết chính xác bệnh viện đang áp dụng phương pháp điều trị nào, bạn đọc vui lòng liên hệ 0907 245 888

Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital