Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu

Ung thư phổi giai đoạn đầu đã xâm chiếm các mô phổi nhưng chưa lây lan đến các hạch bạch huyết hay bộ phận ở xa. Một số phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu có thể được chỉ định là phẫu thuật, hóa trị.

Ung thư phổi bắt đầu từ các tế bào phát triển bất thường tại phổi, cơ quan hô hấp nằm trong lồng ngực, được bao bọc bởi các xương sườn. Bệnh rất nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm và tiến hành điều trị kịp thời.

Ngoài giai đoạn tiến triển bệnh, lựa chọn phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn I cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Độ tuổi, thể trạng bệnh nhân
  • Loại ung thư phổi
  • Dự đoán mức độ đáp ứng điều trị bệnh
  • Mong muốn điều trị của bệnh nhân ung thư phổi…

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định một hoặc kết hợp nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau.

Phẫu thuật

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ thùy phổi, toàn bộ một bên phổi…

Phẫu thuật là một trong những phương pháp điều trị ung thư phổi giai đoạn sớm được đánh giá cao. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ có thể chỉ định cắt bỏ một phân đoạn để loại bỏ phần lớn phổi, cắt bỏ một thùy phổi hoặc toàn bộ một bên phổi. Bên cạnh đó, các hạch bạch huyết ở ngực cũng có thể được loại bỏ.

Tuy ít gặp nhưng phẫu thuật ung thư phổi cũng tiềm ẩn nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng. Sau phẫu thuật ung thư phổi, bệnh nhân có thể gặp khó khăn về hô hấp. Lúc này, theo dõi sát bệnh nhân và kết hợp chăm sóc giảm nhẹ với các bài tập thở cần được ưu tiên.

Hóa trị

Hóa trị có thể kết hợp trong điều trị ung thư giai đoạn đầu

Đây là phương pháp điều trị toàn thân sử dụng thuốc gây độc tế bào ung thư. Thuốc hóa trị có thể tiêm hoặc uống và bác sĩ có thể kết hợp nhiều loại thuốc khác nhau để tăng hiệu quả điều trị bệnh.

Hóa trị có thể được chỉ định trước hoặc sau phẫu thuật, tùy từng phác đồ điều trị bệnh.

Tuy có tiên lượng sống không cao như một số bệnh ung thư thường gặp nhưng bệnh nhân ung thư phổi vẫn có cơ hội kéo dài sự sống nếu được phát hiện sớm. Ở giai đoạn I, bệnh nhân ung thư phổi có khoảng trên 40% cơ hội sống.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ Singapore như TS. BS Lim Hong Liang, TS. BS Zee Ying Kiat, TS. BS See Hui Ti trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh ung thư.

Trên đây là những thông tin tham khảo về điều trị ung thư phổi giai đoạn đầu. Để đăng kí khám với bác sĩ Singapore hoặc nhận thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital