Xử trí polyp cổ tử cung

Xử trí polyp cổ tử cung còn tùy thuộc vào vị trí, kích thước, số lượng và ảnh hưởng của polyp tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Mặc dù đa số polyp cổ tử cung là lành tính và thường không có triệu chứng, chỉ được phát hiện tình cờ khi khám phụ khoa nhưng chị em cũng không nên chủ quan, nên đi khám để được chẩn đoán chính xác và tư vấn hỗ trợ điều trị hiệu quả.

Cách xử trí polyp cổ tử cung

Điều trị polyp cổ tử cung

Hỗ trợ điều trị polyp cổ tử cung còn tùy thuộc vào vị trí, kích thước, số lượng và ảnh hưởng của polyp tới sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.


Đôi khi polyp cổ tử cung có thể tự ngắt kết nối khỏi cổ tử cung mà không cần có sự can thiệp của các phương pháp hỗ trợ điều trị y tế. Điều này có thể xảy ra khi người phụ nữ có kinh nguyệt hoặc trong khi quan hệ tình dục.
Nhìn chung với các trường hợp nhẹ, bác sĩ có thể chỉ định hỗ trợ điều trị nội khoa. Nếu polyp không gây ra bất cứ triệu chứng nào, người bệnh có thể không cần phải hỗ trợ điều trị mà chờ đợi và tiến hành theo dõi.
Tuy nhiên phương pháp hỗ trợ điều trị chính vẫn là phẫu thuật cắt bỏ polyp cổ tử cung. Đây là một thủ thuật đơn giản, có thể hiện nhanh chóng và không mất nhiều thời gian. Các phương pháp được dùng để loại bỏ polyp tử cung bao gồm:

  • Xoắn polyp và loại bỏ ngay ở cổ tử cung
  • Bóc tách ở phần chân polyp và cắt nó đi
  • Sử dụng kẹp vòng để loại bỏ các polyp

Các bác sĩ thực hiện đốt điện polyp cổ tử cung, đốt laser hoặc áp lạnh. Nhiều người lo lắng đốt polyp cổ tử cung có đau không? Về điều này mọi người có thể yên tâm, người bệnh có thể sẽ cảm thấy đau nhẹ khoảng một vài giờ sau khi polyp cổ tử cung được loại bỏ. Chảy máu âm đạo có thể xảy ra trong 1 – 2 ngày sau khi polyp được cắt bỏ.
Trong một số trường hợp, polyp hoặc cuống polyp quá to, người bệnh có thể sẽ phải phẫu thuật để loại bỏ các polyp cổ tử cung.
Phần lớn các trường hợp polyp tử cung đã hỗ trợ điều trị thường không phát triển trở lại.
Phòng chống polyp cổ tử cung

Điều trị polyp cổ tử cung

Khám phụ khoa thường xuyên giúp đảm bảo phát hiện sớm sự tái xuất hiện của polyp nếu có để hỗ trợ điều trị kịp thời.


Cắt bỏ polyp là một thủ thuật đơn giản, an toàn và không xâm lấn. Khám phụ khoa thường xuyên giúp đảm bảo phát hiện sớm sự tái xuất hiện của polyp nếu có để hỗ trợ điều trị kịp thời.
Chị em cũng nên lưu ý sử dụng quần lót cotton mềm, thoáng và có khả năng hút ẩm tốt, giúp ngăn cản nhiệt dư thừa và độ ẩm – là môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các bệnh viêm nhiễm. Ngoài ra cũng nên sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục. Thường xuyên khám phụ khoa và xét nghiệm Pap theo chỉ định của bác sĩ.
Những phương pháp chẩn đoán và điều trị trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 5588 92 hoặc 0902 223 864 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 92
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân