Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Điều trị polyp cổ tử cung thế nào?

Điều trị polyp cổ tử cung thế nào?

Polyp cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở các chị em. Bệnh thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 40-60 tuổi, cách điều trị polyp cổ tử cung thế nào rất cần được người bệnh quan tâm.

Polyp cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở các chị em.

Polyp cổ tử cung là một bệnh thường gặp ở các chị em.

Polyp cổ tử cung – nguyên nhân và dấu hiệu

Nguyên nhân gây ra polyp cổ tử cung chưa biết rõ. Tuy nhiên, các nghiên cứu chỉ ra, yếu tố nguy cơ gây polyp cổ tử cung là người béo phì, sử dụng tamoxifen – một loại thuốc dùng điều trị ung thư vú, những chị em bị tăng huyết áp…

Dấu hiệu của polyp cổ tử cung thường là chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh nhiều, chảy máu âm đạo bất thường… Tùy từng cơ địa, tình trạng bệnh mà người bệnh có thể có một hoặc nhiều polyp cổ tử cung nhiều kích thước khác nhau, có người có polyp chỉ vài milimet, có người có đến vài centimet… Bệnh gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản, với người bệnh đang mang thai, bệnh làm tăng nguy cơ bị sảy thai, điều trị polyp cổ tử cung đúng cách là rất cần thiết.

Dấu hiệu của polyp cổ tử cung thường là chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh nhiều, chảy máu âm đạo bất thường...

Dấu hiệu của polyp cổ tử cung thường là chu kỳ kinh không đều, lượng máu kinh nhiều, chảy máu âm đạo bất thường

Điều trị polyp cổ tử cung

Khi nghi ngờ bị bệnh polyp cổ tử cung, chị em cần đi khám tại các cơ sở y tế. Bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết và siêu âm nhằm xác định vị trí, kích thước của polyp, polyp có kèm viêm nhiễm không. Hầu hết các polyp cổ tử cung đều lành tính tuy nhiên, có thể có một số biến đổi tiền ung thư của tử cung hoặc ung thư tử cung xuất hiện dưới dạng polyp tử cung. Các bác sĩ có thể sẽ gửi mẫu mô thu nhận đến phòng xét nghiệm phân tích chắc chắn rằng không bị ung thư tử cung.

Khi nghi ngờ bị bệnh polyp cổ tử cung, chị em cần đi khám tại các cơ sở y tế.

Khi nghi ngờ bị bệnh polyp cổ tử cung, chị em cần đi khám tại các cơ sở y tế.

– Theo dõi: Nếu polyp nhỏ và không có triệu chứng có thể tự hồi phục thì chỉ cần theo dõi thêm, không cần thiết phải điều trị.

– Điều trị bằng thuốc: Một số loại thuốc có thể được bác sĩ chỉ định để làm polyp tử cung co nhỏ lại và giảm triệu chứng.

– Bác sĩ cũng có thể thực hiện phẫu thuật nội soi cắt bỏ polyp hoặc cắt bỏ tử cung nếu như trong quá trình khám, bác sĩ nhận thấy polyp cổ tử cung có chứa các tế bào ung thư.

Nếu trong quá trình khám, thấy người bệnh bị polyp kèm theo viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ sẽ điều trị viêm ổn định sau đó mới chỉ định điều trị thích hợp.

Bên cạnh việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng phù hợp là rất quan trọng. Người bệnh nên ăn nhiều trái cây tươi, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt… để bổ sung thêm vitamin và năng lượng. Người bệnh nên hạn chế chất béo bão hòa thay thế bằng thức ăn béo nguồn gốc tự nhiên.

Điều trị polyp cổ tử cung thế nào? Hi vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital