Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Đau vùng eo bên phải, vì sao?

Đau vùng eo bên phải, vì sao?

Đau vùng eo bên phải là tình trạng thường gặp ở nhiều người, có thể xuất phát từ các hoạt động thể lực hàng ngày hay bệnh lý nguy hiểm. Vì vậy, khi có biểu hiện bệnh kéo dài nhiều ngày không khỏi bạn không nên chủ quan mà cần đến viện để khám phát hiện nguyên nhân và điều trị sớm.

Nguyên nhân đau vùng eo bên phải

Đau bụng eo bên phải có nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau bụng eo bên phải có nhiều nguyên nhân khác nhau

Đau bụng eo bên phải có thể do một số nguyên nhân như:

  • Do tập thể thao cường độ lớn, lao động nặng: thường có biểu hiện đau bụng dữ dội vùng eo, đau lan từ trên xuống dưới nhưng sẽ nhanh chóng khỏi nếu được nghỉ ngơi và điều chỉnh chế độ làm việc, sinh hoạt.
  • Viêm ruột thừa: đây là bệnh lý đặc trưng bởi hiện tượng tắc và viêm ruột thừa – cơ quan nhỏ nối thông với phần đầu của ruột già. Nếu xảy ra tình trạng thủng ruột thừa sẽ rất nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh. Đau bụng dữ dội là một trong những biểu hiện đầu tiên và phổ biến ở bệnh nhân viêm ruột thừa. Đau thường tập trung vùng bụng dưới bên phải nhưng cũng có thể đau vùng dưới lưng hay gần rốn. Ngoài biểu hiện đau bụng eo bên phải, người bệnh còn có biểu hiện buồn nôn, nôn ói, táo bón hoặc ỉa chảy, sốt…
  • Viêm loét đại tràng: là bệnh tiêu hóa thường gặp. Người bệnh thường có cảm giác đau, khó chịu vùng bụng, bao gồm cả vùng eo bên phải. Một số triệu chứng khác có thể gặp là đi ngoài phân có máu, giảm cân, mất nước…
  • U nang buồng trứng: phần lớn u nang buồng trứng là lành tính nhưng bạn cũng cần đặc biệt cảnh giác bởi bệnh cũng có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu xuất hiện cảm giác đau vùng bụng dưới kèm biểu hiện rối loạn kinh nguyệt, đau khi quan hệ bạn nên cảnh giác.
  • Bệnh ung thư: một số bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, ung thư gan, ung thư tụy… cũng có liên quan đến triệu chứng đau bụng.

Tham khảo: nguyên nhân đau bụng trên rốn

Đau bụng eo bên phải có nguy hiểm không?

Bạn hãy gặp bác sĩ nếu có biểu hiện đau bụng bất thường

Bạn hãy gặp bác sĩ nếu có biểu hiện đau bụng bất thường

Đau bụng eo bên phải có nhiều nguyên nhân khác nhau và mức độ nguy hiểm như thế nào phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Nếu đau chỉ do hoạt động thể thao mạnh, lao động nặng  thì chỉ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt. Nếu đau do bệnh lý thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị theo chỉ dẫn bác sĩ.

Bệnh nhân đau bụng eo bên phải cần theo dõi tình trạng, nếu đau không thuyên giảm mà có biểu hiện đau dữ dội hơn, bạn cần đến ngay bệnh viện để kiểm tra, tránh tự ý dùng thuốc…

Trên đây là một số thông tin tham khảo về đau vùng eo bên phải. Để đăng kí khám điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc và biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 1900 55 88 96.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital