Trang chủ » Sống khỏe » Tin tức y khoa » Đau sườn trái là bệnh gì?khiến cho mọi sinh hoạt thường ngày

Đau sườn trái là bệnh gì?khiến cho mọi sinh hoạt thường ngày

Chào bác sĩ! Tôi là nam giới, năm nay 32 tuổi. Thời gian gần đây tôi thường xuyên bị đau vùng hạ sườn trái. Cơn đau lan tỏa khắp vùng hạ sườn bên trái khiến cho mọi sinh hoạt thường ngày của tôi bị đảo lộn. Tôi thường bị tỉnh giấc ban đêm vì đau. Do điều kiện công  việc bận rộn, tôi chưa thu xếp được thời gian đi khám. Xin hỏi bác sĩ, đau sườn trái là bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ! (Hoàng Hải – Thái Nguyên)
Trả lời:
Chào bạn Hoàng Hải! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi đau sườn trái là bệnh gì của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

dau-suon-trai-la-benh-gi1

Đau sườn trái là bệnh gì là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

Đau sườn trái là dấu hiệu cảnh báo nhiều bệnh lý khác nhau. Có thẻ kể ra đây một số bệnh liên quan đến đau vùng hạ sườn trái, như: Đau thần kinh liên sườn, đau đại tràng, viêm tụy cấp, bệnh bạch cầu cấp – mạn tính, viêm thận, sỏi thận…
Để chẩn đoán chính xác nguyên nhân cần dựa vào những dấu hiệu khác như hoàn cảnh xuất hiện cơn đau, mức độ lan tỏa của cơn đau, thời gian đau kéo dài trong bao lâu. Ngoài đau vùng hạ sườn trái, người bệnh còn có biểu hiện gì khác nữa không như: buồn nôn, nôn, ợ hơi, ợ chua, sốt, sút cân….
Nếu khởi đầu đau từ một điểm, sau lan dọc theo hướng đi của xương sườn, đau nhói, giật, sau lan xuyên, không có các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đầy hơi kèm theo thì có khả năng bạn bị đau dây thần kinh liên sườn. Với bệnh này thì cách chữa trị là uống thuốc giảm đau chống viêm, sinh tố nhóm B trong thời gian 2 tuần bệnh sẽ đỡ.
Nếu đau từ một điểm, sau lan dọc theo hướng đi của xương sườn, đau nhói, giật, sau lan xuyên kèm theo ăn đầy bụng, khó tiêu, liên quan đến chế độ ăn uống như đau tăng khi ăn các chất chua cay, khi mất ngủ, làm việc căng thẳng… thì có khả năng bạn bị viêm vùng bờ cong lớn dạ dày. Bạn cần đi nội soi dạ dày, siêu âm bụng tổng quát. Khi có kết quả khám, bạn sẽ được BS chuyên khoa hướng dẫn tiếp cách chữa trị…

dau-suon-trai-la-benh-gi

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau sườn bên trái là bệnh gì, bạn Hoàng Hải vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được giải đáp.

Do trong câu hỏi bạn không nói rõ tình trạng của mình nên chúng tôi chưa thể đưa ra kết luận gì. Để biết chính xác nguyên nhân gây đau sườn trái, anh Hoàng Hải nên  sớm đi khám ở cơ sở y tế chuyên khoa đáng tin cậy để được khám cụ thể và làm những xét nghiệm có giá trị chẩn đoán. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán chính xác và phác đồ điều trị hợp lí và cụ thể cho bạn.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau sườn bên trái là bệnh gì, bạn Hoàng Hải vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan