Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Đau nửa đầu phía sau – nguyên nhân do đâu?

Đau nửa đầu phía sau – nguyên nhân do đâu?

Đau nửa đầu là bệnh lý khá phổ biến, nhiều người gặp phải. Bệnh gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người bệnh. Vậy đau nửa đầu phía sau nguyên nhân là gì và cách phòng ngừa như thế nào? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

dau-nua-dau-phia-sau-2

Đau nửa đầu là bệnh lý khá phổ biến, nhiều người gặp phải. Bệnh gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến cuộc sống thường ngày của người bệnh.

1. Nguyên nhân đau nửa đầu phía sau

Đau nửa đầu phía sau có thể do nhiều nguyên nhân gây nên do:

– Thói quen sinh hoạt: Căng thẳng, stress, làm việc quá sức hoặc ngủ nghỉ không điều độ là một trong những nguyên nhân thường gặp dẫn đến đau mỏi phần nửa đầu phía sau, đau ê ẩm đầu.

– U não: Nếu triệu chứng đau nửa đầu phía sau xuất hiện ngày càng nhiều, kèm theo hiện tượng ù tai thì cần hết sức lưu ý vì đó có thể là dấu hiệu cảnh báo người bệnh có thể có khối u xuất hiện trong não. Sự có mặt và phát triển của khối u làm này đè nén, khiến chức năng tuần hoàn máu bị giảm sút dẫn đến những tình trạng đau đầu xuất hiện thường xuyên hơn.

– Thoái hóa đốt sống cổ: Một nguyên nhân khá phổ biến dẫn khác đến tình trạng nhức nửa đầu phía sau đó là do thoái hóa đốt sống cổ. Khi đó, ngoài việc đau mỏi vai, gáy, cổ thì bạn còn bị những cơn đau đầu phía sau làm ảnh hưởng. Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội. Nếu để cơ thể quá lâu trong một tư thế, hoặc hoạt động sai tư thế, cơn đau sẽ kéo dài và mạnh hơn.

dau-nua-dau-phia-sau-3

Đau nửa đầu làm ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt và đời sống thường ngày của người bệnh

– Bệnh đau nửa đầu Migraine (hay còn gọi là đau đầu vận mạch): Bệnh xuất hiện ngày càng nhiều hơn ở Việt Nam, gây ra triệu chứng đau nhức ở một bên nửa đầu trái, phải, phía trước hoặc nhức nửa đầu phía sau. Bệnh đau nửa đầu Migraine đặc trưng với những cơn đau nhói, giật ở nửa đầu, có thể lan sang phía sau gáy hay đỉnh đầu. Cơn đau kéo dài từ 4-72h, thường kèm theo các triệu chứng như buồn nôn hoặc nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng ồn, cơn đau tăng lên khi vận động.

2. Cải thiện triệu chứng đau nửa đầu phía sau

Để cải thiện tình trạng nhức nửa đầu sau, người bệnh có thể tham khảo những phương pháp sau:

– Châm cứu, massage hoặc là nằm nghỉ ngơi để đầu, cổ và cơ thể trong tư thế thẳng. Chú ý ngồi, nằm ngủ đúng tư thế và thường xuyên thay đổi tư thế làm việc để cải thiện tình trạng này.

dau-nua-dau-phia-sau-1

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị đau nửa đầu

– Xây dựng một chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, tăng cường ăn các loại rau quả nhằm tăng sức đề kháng cho cơ thể, ăn những thực phẩm bổ sung sắt và dưỡng chất.

– Nên thường xuyên ra ngoài và vận động, hạn chế ngồi một chỗ, đặc biệt là không thức khuya hoặc sử dụng máy tính nhiều giờ.

– Đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám và điều trị, tuyệt đối tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan