Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau nhũ hoa sau khi quan hệ có sao không?

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ có sao không?

Xin chào bác sĩ!
Cách đây 5 ngày, em và bạn trai có quan hệ tình dục, chúng em tránh thai bằng xuất tinh ngoài. Từ hôm đấy đến nay, em thấy nhũ hoa đau, người mệt mỏi. Đau nhũ hoa sau khi quan hệ có sao không, thưa bác sĩ! Có phải là em đã mang thai không? Hiện giờ em đang rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em xin cảm ơn! (Diệu Đan – Hà Nội)
Bạn Đan thân mến!
Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi băn khoăn của mình về chuyên mục Tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về đau nhũ hoa sau quan hệ có sao không, có phải là hiện tượng mang thai không, chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ khiến bạn nữ lo lắng không biết mình có mang thai không.

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ khiến bạn nữ lo lắng không biết mình có mang thai không.

Đúng là hiện tượng đau nhũ hoa có thể là dấu hiệu mang thai, tuy nhiên nếu như bạn có thai thì triệu chứng mang thai sớm cũng chưa biểu hiện ngay sau khi quan hệ được. Do đó, việc đau nhũ hoa này không phải là một triệu chứng mang thai. Nguyên nhân đau nhũ hoa sau khi quan hệ có thể là do trong lúc quan hệ, bạn trai có tác động khiến các cơ quanh vùng ngực bị đau. Bạn có thể khắc phục tình trạng bằng tắm nước nóng, massage nhẹ nhàng ngực hàng ngày. Nếu hiện tượng đau nhũ hoa kéo dài và không thuyên giảm, cần đi khám tìm nguyên nhân và để bác sĩ chỉ định cách xử trí thích hợp.

Nếu hiện tượng đau nhũ hoa kéo dài và không thuyên giảm, cần đi khám tìm nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định cách xử trí thích hợp

Nếu hiện tượng đau nhũ hoa kéo dài và không thuyên giảm, cần đi khám tìm nguyên nhân và được bác sĩ chỉ định cách xử trí thích hợp

Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai an toàn. Trong khi quan hệ, dịch nhờn của bạn trai tiết ra trước khi xuất tinh đã có thể chứa tinh trùng và dẫn đến thụ thai. Tốt nhất, nên dùng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh mang thai ngoài ý muốn.
Vì bạn và bạn trai đã có quan hệ tình dục không an toàn nên cần lưu ý với những triệu chứng mệt mỏi, suy giảm sức khỏe. Tốt nhất, từ 7-10 ngày sau khi quan hệ, bạn nên dùng que thử để biết mình có phải đang mang thai hay không. Để chắc chắn, thử khi thấy kinh nguyệt bị chậm từ 5 – 7 ngày. Thêm vào đó, việc thực hiện xét nghiệm HCG trong máu và nước tiểu cũng giúp bạn xác định đã mang thai hay chưa. Nếu như không mang thai, thì những biểu hiện mệt mỏi là do bạn đã suy nghĩ, lo sợ quá… Hãy thư giãn, thoải mái tinh thần để lấy lại sức khỏe.

Xét nghiệm để biết đang mang thai hay không một cách chính xác.

Xét nghiệm để biết đang mang thai hay không một cách chính xác.

Đau nhũ hoa sau khi quan hệ có sao không? Hi vọng rằng qua thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn đọc đã có được những chia sẻ hữu ích. Nếu muốn tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 5588 92 để được giải đáp miễn phí trực tiếp. Chúc bạn sớm loại bỏ được lo lắng hiện có!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan