Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Những dấu hiệu có thể nhận biết mang thai sớm nhất

Những dấu hiệu có thể nhận biết mang thai sớm nhất

Trên cơ thể người mẹ khi mang thai, sẽ có những thay đổi mà dựa vào những biểu hiện này mẹ cũng có thể nhận biết có thai hay không. Phát hiện thai sớm giúp bảo vệ thai nhi ngay từ đầu. Hãy tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm nhất mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Gan bàn tay đỏ cũng là một dấu hiệu nhận biết có bầu

Nhiều bạn nữ mang thai lần đầu tiên thường không chú ý khi cảm thấy mệt mỏi, xanh xao, ăn không tiêu, lòng bàn tay đỏ ửng, thì đừng vội lo lắng. Đây có thể là một dấu hiệu của người có thai . Hãy đến viện kiểm tra sớm.
Lý do là khi mang thai, hormone estrogen tăng lên đồng thời lượng máu lưu thông cũng tăng nên máu bị ứ ở lòng bàn tay gây đỏ ửng.

Những dấu hiệu có thể nhận biết mang thai sớm nhất
Chị em nên nắm vững những dấu hiệu có thể nhận biết mang thai sớm nhất hay các bất thường trong cơ thể là dấu hiệu của phụ nữ mang thai

Mạch ở cổ đập mạnh là dấu hiệu mang bầu ít được chú ý

Ở phần hõm cổ, chỗ xương quai xanh nếu thấy đập mạnh, có thể nhìn rõ thì có thể đây là dấu hiệu mang thai sớm nhất. Đi kèm với dấu hiệu của mang thai này nhiều bạn nữ cũng cảm thấy cổ mình ngẳng dài, mặt mũi xanh xao hơn.

Bỗng dưng thèm ăn và buồn ngủ

Bình thường bạn lười ăn nhưng nếu một ngày bạn thấy mình ăn nhiều hơn, nhanh đói bụng, thường xuyên buồn ngủ thì đây là một trong những dấu hiệu khi mang thai. Vì lúc này cơ thể đang gấp rút chuẩn bị dinh dưỡng cho em bé, và lý do sự thay đổi thường xuyên thèm ăn và muốn ngủ là do sự thay đổi hormone gây ra. Chị em có thể phát hiện dấu hiệu của có thai dễ phát hiện.

Bỗng dưng thèm ăn và buồn ngủ
Bỗng dưng thèm ăn và buồn ngủ là một dấu hiệu khi mang bầu

Dấu hiệu đầu khi mang thai là hiện tượng căng tức ngực

Khi mang thai, lượng máu cơ thể cung cấp cho vùng ngực tăng lên,vì vậy mà bạn sẽ thấy hiện tượng căng ngực khó chịu. Ngoài ra, sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể còn khiến cho quầng vú của bạn bị thâm màu. Đây là một dấu hiệu có thể nhận biết mang thai sớm.

Dấu hiệu khi có thai là thay đổi thân nhiệt

Bạn thấy nhiệt độ thân nhiệt của mình bỗng dưng cao hơn so với bình thường. Điều này được lý giải là do lượng hormone progesterone khi mang thai được tiết ra lớn hơn, khiến cơ thể bạn bị tăng nhiệt độ so với bình thường. Đây cũng là 1 dấu hiệu có thai sớm, dấu hiệu có thai tuần đầu hoặc sau 2 tuần nhưng không được chị em chú ý.

Đau lưng mệt mỏi giúp bạn biết mình có thai

Khi mang bầu hệ thống dây chằng ở lưng và cơ bụng bị kéo dãn trở nên lỏng lẽo. Vì thế mà dễ dẫn tới đau mỏi dọc sống lưng. Thêm vào đó, cơ thể bạn luôn làm việc hết công suất để cung cấp chất dinh dưỡng và oxy cho thai nhi, vì thế cơ thể của mẹ sẽ cảm thấy mỏi mệt khó chịu.

Chậm kinh là dấu hiệu mới có thai dễ phát hiện

Đây là một dấu hiệu có bầu 1 tuần đầu tiên mà chị em dễ nhận biết. Kinh nguyệt sẽ biến mất trong suốt thai kỳ. Nếu thấy chậm kinh từ 7 ngày trở lên, hãy kiểm tra xem có thai không và đoán biết tình trạng sức khỏe của mình.
Khi cơ thể có những biểu hiện có thai sớm nhất mà chúng tôi cung cấp trên, để chắc chắn mình có mang thai hay không, nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xét nghiệm máu phát hiện mang thai sớm.

Vùng kín tiết nhiều dịch là một trong những dấu hiệu mang thai sớm nhất

Một dấu hiệu thụ thai sớm nhất đó là hiện tượng vùng kín tiết dịch. Tình trạng này là do các tế bào tại cổ tử cung, tử cung tiết dịch nhày để giúp trứng được thụ thai vào tử cung để làm ổ.

Nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xét nghiệm máu phát hiện mang thai sớm khi thấy có dấu hiệu.
Nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám, xét nghiệm máu phát hiện mang thai sớm khi thấy có dấu hiệu mang thai tuần đầu hoặc nghi ngờ có thai

Xét nghiệm máu giúp chẩn đoán thai sớm vì có thể phát hiện được nội tiết hCG để xác nhận việc mang thai. Bởi hCG là hormone chỉ xuất hiện khi phụ nữ có thai, được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai, giúp nuôi dưỡng trứng sau khi được thụ tinh.
Khoảng 6-8 ngày sau thụ thai nên có khả năng dự đoán mang thai sớm. Lượng hCG cứ ba ngày lại tăng gấp đôi và đạt mức cao ở tuần 15 – 16 của thai kỳ, sau đó giảm dần và biến mất trong vòng vài tuần sau sinh.
Thêm vào đó, việc xét nghiệm hCG không chỉ xác định các dấu hiệu có bầu sớm nhất chính xác mà còn có thể nhận biết được những dấu hiệu bất thường của thai nhi. Nếu có thai ngoài tử cung thì nồng độ hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn, nồng độ hCG giảm nhanh chóng sau sảy thai. Trường hợp hCG ở mức cao có thể khả năng song thai, đa thai, thai trứng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital