Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Đau nhũ hoa có phải mang thai?dấu hiệu dễ nhận biết

Đau nhũ hoa có phải mang thai?dấu hiệu dễ nhận biết

Đau nhũ hoa có phải mang thai không là băn khoăn của nhiều chị em. Bởi vì khi mang thai một dấu hiệu dễ nhận biết là sự thay đổi ở nhũ hoa. Hãy tìm câu trả lời ở thông tin sau.

Đau nhũ hoa có phải mang thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Đau nhũ hoa có phải mang thai không là băn khoăn của nhiều chị em.

Đau nhũ hoa có phải mang thai?

Đau nhũ hoa là một trong những dấu hiệu mang thai sớm. Hầu hết thai phụ gặp triệu chứng đau nhũ hoa ở đầu thai kỳ, ngực rất nhạy cảm khi chạm vào, đau khi mặc áo ngực, đây là dấu hiệu sớm để nhận biết có thai. Hiện tượng căng tức ngực, cảm thấy nặng nề thường xuất hiện ở tuần thứ 4 hoặc tuần 6 thai kỳ và kéo dài đến tháng thứ 3. Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự gia tăng hormone progesterone và estrogen. Đây là bước quan trọng để bộ ngực thực hiện chức năng tạo sữa cho bé.
Để giảm bớt khó chịu khi đau nhũ hoa thai kỳ, mẹ tránh đụng chạm nhiều vào ngực, sử dụng áo ngực rộng rãi, vải mềm giúp bộ ngực bớt khó chịu.
Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng cứ đau nhũ hoa là mang thai. Cũng có thể tình trạng này là dấu hiệu báo hiệu sắp đến kỳ kinh, hoặc mắc bệnh xơ nang vú, viêm vú, hội chứng tiền kinh, bị chấn thương,… Thêm vào đó, một số loại thuốc cũng có thể gây hiện tượng đau nhũ hoa như thuốc trợ tim loại digitalis, thuốc hạ huyết áp aldomet…
Khi thấy hiện tượng đau nhũ hoa thực hiện xét nghiệm, nếu không thấy mang thai cần đến gặp bác sĩ để tìm rõ nguyên nhân.

Khi thấy đau nhũ hoa nhưng không phải mang thai cần đến gặp bác sĩ để tìm rõ nguyên nhân và xử trí.

Khi thấy đau nhũ hoa nhưng không phải mang thai cần đến gặp bác sĩ để tìm rõ nguyên nhân và xử trí.

Một số thay đổi ở ngực khi mang thai

Ngoài sự thay đổi, ngực đau, căng tức thì thai phụ cũng dễ nhận thấy những thay đổi khác ở bộ ngực trong suốt thai kỳ như:
– Ngực lớn hơn
Ngực phát triển trông thấy, đặc biệt với những người sinh con đầu lòng ngục sự thay đổi kích cỡ ngực đáng kể. Các mô bên trong ngực phát triển chuẩn bị cho việc tiết sữa, cung cấp cho bé là nguyên nhân làm ngực của bạn lớn hơn. Song song với ngực lớn là vùng da của bạn sẽ bị giãn ra gây ngứa, và có khi nếu vòng một tăng nhiều còn khiến cho da rạn nứt. Mẹ nên chọn áo ngực chuyên dụng để không làm ngực bị gò ép và hỗ trợ cho sự phát triển của mô ngực.

Ngực phát triển trông thấy, đặc biệt với những người sinh con đầu lòng

Ngực phát triển trông thấy, đặc biệt với những người sinh con đầu lòng.

– Ngực tiết sữa non
Tùy vào cơ địa từng mẹ bầu mà ngực có thể tiết sữa non sớm hoặc muộn hoặc cũng có người không tiết ra sữa non trong khi mang thai. Thông thường, giai đoạn cuối thai kỳ, người phụ nữ nhận thấy ngực mình tiết ra chất lỏng, màu vàng, hoặc thấy một lớp màng đóng cục ở nhũ hoa đó là sữa non, mẹ không nên chà xát mạnh, việc lau rửa nhũ hoa cần thực hiện nhẹ nhàng.
Đau nhũ hoa có phải mang thai không? Chắc chắn rằng sau khi tìm hiểu những thông tin của chúng tôi bạn đọc đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn thêm kiến thức liên quan vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital