Trang chủ » Tư vấn » Đau ngực gần nách là bệnh gì? Có phải ung thư?

Đau ngực gần nách là bệnh gì? Có phải ung thư?

Chào bác sĩ!  Không hiểu tại sao mấy hôm nay mỗi lần tắm em sờ lên ngực thì thấy đau ngực gần nách. Nắn thì thấy có một cục u cứng nhưng không đứng yên một chỗ. Lúc thì cục u ở vùng gần ngực, lúc lại chạy sang khu vực gần nách. Em rất hoang mang không biết đau ngực gần nách là bệnh gì? Có phải là em bị ung thư rồi không?
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi “Đau ngực gần nách là bệnh gì?” của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đau ngực gần nách là bệnh gì?

Đau ngực gần nách cảnh báo nhiều bệnh lý nguy hiểm không nên bỏ qua

Khối u phát triển bất thường trong khu vực núi đôi và dưới cánh tay là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây chứng đau ngực gần nách, cụ thể là đau từ vùng ngực kéo sang. Những cục u này có thể cứng, nằm im hoặc chuyển động xung quanh đó. Trong một số trường hợp, một khối u gây đau ngực gần nách có thể là một u nang lành tính, tuy nhiên cũng không loại trừ  các khối u do bệnh ung thư vú.

Đau ngực gần nách có thể là dấu hiệu bệnh ung thư vú

 Đau ngực gần nách có thể là dấu hiệu bệnh ung thư vú không nên xem nhẹ

Ngoài ra, ở phụ nữ gần đến thời kỳ nguyệt san cũng có triệu chứng đau ngực gần nách, do sự thay đổi hormone hoặc thể chất trong cơ thể các chị em. Trong một số trường hợp, đau ngực gần nách còn có thể do mặc áo ngực quá chật hoặc do những chấn thương gây tổn thương cho các mô núi đôi cũng có thể gây đau ở khu vực này.

Vì vậy,  để chẩn đoán chính xác đó là khối u nang lành tính hay khối u do bệnh ung thư vú, bạn cần trực tiếp đến bác sĩ chuyên khoa thăm khám. Tại đây bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng và chỉ định thực hiện các xét nghiệm giúp mang lại kết luận chính xác, đảm bảo điều trị kịp thời, tránh những lo âu không cần thiết.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan