Đau ngực buồn nôn trước kỳ kinh có nguy hiểm không?

Thưa bác sĩ, cháu thường bị đau ngực buồn nôn trước mỗi kỳ kinh, cụ thể là trước 1 tuần có kinh là xuất hiện triệu chứng này, cháu không biết đây là dấu hiệu bình thường hay có báo hiệu bệnh lý gì không? Mong bác sĩ giải thích giúp cháu triệu chứng đau ngực buồn nôn trước kỳ kinh là gì? Có nguy hiểm không?
Diệu Linh (21 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, với lo lắng đau ngực buồn nôn trước kỳ kinh có nguy hiểm không của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Đau ngực là buồn nôn là triệu chứng phổ biến gặp ở chị em trước mỗi kỳ kinh, đây là triệu chứng bình thường và không nguy hiểm.

dau-nguc-buon-non-truoc-ky-kinh-co-nguy-hiem-khong

Đau ngực buồn nôn là triệu chứng bên ngoài thường gặp của hội chứng tiền kinh nguyệt ở nữ giới

Đau ngực buồn nôn trước kỳ kinh chỉ là một trong những triệu chứng bên ngoài của hội chứng tiền kinh nguyệt ở chị em, ngoài những triệu chứng này nhiều chị em có thể kèm theo các triệu chứng khác như đau lưng, đau bụng, người mệt mỏi, dễ cáu gắt,…tất cả những triệu chứng này là do sự thay đổi nội tiết tố trong những ngày đèn đỏ, và triệu chứng hết sau khi kết thúc kỳ kinh.

Trường hợp của bạn, cần thiết theo dõi triệu chứng đau ngực buồn nôn, nếu thấy triệu chứng kéo dài bất thường, (kéo dài 2 tuần) bạn cần đi khám chuyên khoa để các bác sĩ trực tiếp thăm khám và tìm ra nguyên nhân gây triệu chứng, và điều trị kịp thời. Bởi đau ngực buồn nôn còn là triệu chứng cảnh báo các bệnh lý về tim mạch, phổi, dạ dày, thực quản,…khám sức khỏe sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng không cần thiết.

dau-nguc-buon-non-truoc-ky-kinh-co-nguy-hiem-khong.jpg2

Đau ngực buồn nôn có thể cảnh báo nhiều bệnh lý về tim mạch, thực quản,…

Ngoài ra, trong chế độ sinh hoạt hàng ngày bạn cần sắp xếp thời gian học tập nghỉ ngơi hợp lý, tránh để đầu có quá căng thẳng có thể gây stress và làm tăng triệu chứng đau ngực buồn nôn.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital