Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Đau lưng ngày rụng trứng có phải bệnh?

Đau lưng ngày rụng trứng có phải bệnh?

Đau lưng ngày rụng trứng là triệu chứng khá phổ biến gặp ở nhiều phụ nữ, và gây tâm lý lo sợ cho chị em. Vậy đau lưng trong ngày rụng trứng có nguy hiểm không và nguyên nhân vì sao lại có tình trạng này?
Rất nhiều chị em lo lắng về chứng đau lưng trong ngày rụng trứng, không biết đây có phải là dấu hiệu bệnh lý gì không? Có ảnh hưởng tới chuyện con cái không? Có phải bệnh phụ khoa gì không?,…Đây đều là tâm tư phổ biến của nhiều chị em.

Đau lưng ngày rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường không nguy hiểm

Ngày rụng trứng là hiện tượng sinh lý bình thường không nguy hiểm

Bạn Hoài 24 tuổi, tâm sự: “Em thường bị đau lưng trong ngày rụng trứng mà không rõ nguyên nhân vì sao, thật sự em rất lo lắng không biết đây có phải là dấu hiệu cảnh báo vô sinh không?”
Một bạn nữ khác lại suy nghĩ: “ Em thường bị đau lưng trong ngày rụng trứng, tuy cảm giác không dữ dội nhưng cũng rất khó chịu, em lo lắng không biết có phải em đang mắc bệnh phụ khoa không?” (Thu Linh, 26 tuổi, Nghệ An).

Ngày rụng trứng có nguy hiểm không?

Đau lưng trong ngày rụng trứng là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, gây đau cục bộ vùng bụng dưới, lưng

Đau lưng trong ngày là do sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể, gây đau cục bộ vùng bụng dưới, lưng

Tin vui cho chị em phụ nữ khi gặp triệu chứng này, thực chất đây là một hiện tượng sinh  lý bình thường và hoàn toàn không gây nguy hiểm.

Vì sao phụ nữ lại Ngày rụng trứng?

Nguyên nhân của tình trạng này là do vào ngày rụng trứng, nang chứa trứng bám trong buồng trứng sẽ vỡ ra để phóng thích trứng. Khi nang trứng vỡ có thể kèm theo chảy máu hoặc tiết dịch gây đau. Bên cạnh đó, vòi trứng cũng co thắt để đẩy trứng xuống cũng làm xuất hiện cơn đau cục bộ ở vùng bục, lưng và bên trong xương hông. Có những chị em đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc khung xương chậu, đau mỏi lưng tương tự như triệu chứng tiền kinh nguyệt.Những cơn đau có thể kéo dài từ một đến hai giờ, một hoặc vài ngày, hoặc có khi chỉ là con đau nhói lên trong vài phút.

Tập thể dục, nghỉ ngơi thư giãn thoải mái giúp giảm triệu chứng đau lưng khó chịu

Tập thể dục, nghỉ ngơi thư giãn thoải mái giúp giảm triệu chứng đau lưng khó chịu

Làm gì khi bị đau lưng ngày rụng trứng?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra, cứ 5 phụ nữ thì có khoảng 2 người bị triệu chứng đau lưng trong ngày rụng trứng, phương pháp giảm triệu chứng này là chườm nóng tại vị trí đau và thư giãn, nghỉ ngơi thoải mái, tránh đấm lưng hoặc làm việc quá sức.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan