Tin tức

Ngày rụng trứng tính như thế nào?

Ngày rụng trứng như thế nào? Dấu hiệu rụng trứng là gì? Đây là những kiến thức mà bạn cần biết đến. Vì ngày rụng trứng cơ hội thụ thai sẽ cao hơn nhiều lần so với bình thường. 

Ngày rụng trứng tính như thế nào là băn khoăn của nhiều chị em.

Ngày rụng trứng tính như thế nào là băn khoăn của nhiều chị em.

Ngày rụng trứng tính thế nào?

Ngày rụng trứng là một thời điểm trong chu kỳ kinh. Chu kỳ kinh của chị em được chia làm 3 giai đoạn, giai đoạn hình thành nang mạc kéo dài 14 ngày, rụng trứng chỉ diễn ra khoảng 1 ngày và giai đoạn hoàng thể khoảng 14 ngày. Quy trình này thông thường kéo dài trong khoảng từ 28 – 32 ngày, tùy từng người. Điều đặc biệt là dù bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hay dài thì giai đoạn hình thành nang mạc vẫn kéo dài trong vòng 14 ngày, vì thế có thể suy ra ngày rụng trứng được tính bằng chiều dài của chu kỳ kinh – 14. Ví dụ, chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày, thì ngày rụng trứng là 28-14 = 14, nghĩa là ngày rụng trứng sẽ là ngày thứ 14 kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh.
Trứng sau khi rụng có thể sống được trong khoảng 24 giờ, tinh trùng sau khi vào cơ thể phụ nư có thể sống tới 72 giờ. Vì thế, nếu quan hệ trước và sau khi rụng trứng 3 ngày, thì khả năng mang thai cao hơn so với những ngày khác.
Hãy lưu ý rằng, cách tính ngày rụng trứng theo chu kỳ kinh chỉ dược áp dụng với những chị em có chu ky kinh đều, ổn định.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh hoặc sự thay đổi của cơ thể

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh hoặc sự thay đổi của cơ thể

Tính ngày rụng trứng dựa vào sự thay đổi cơ thể

Dựa vào sự thay đổi của cơ thể cũng có thể nhận biết ngày rụng trứng, quan sát các dấu hiệu của cơ thể có một số biểu hiện có thể nhận ra:
– Nhiệt độ tăng cao hơn so với bình thường. Sự tăng nhiệt độ cơ thể trong giai đoạn này có thể là do tăng hormone progesterone được tiết ra trong thời kỳ rụng trứng.
– Khí hư nhiều vì trong thời điểm rụng trứng, lượng chất nhầy ở cổ tử cung tăng lên, chất nhầy thời điểm này có màu như lòng trắng trứng gà.
– Ham muốn “chuyện ấy” tăng cao: Vào thời điểm rụng trứng, cơ thể bạn gái sẽ tăng độ ham muốn so với ngày bình thường.
– Đau bụng nhẹ, cảm giác đau lâm râm ở bụng dưới là một trong những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng.
– Giảm cảm giác thèm ăn, hờ hững với đồ ăn.

Ngày rụng trứng nhận biết bằng que thử

Dùng que thử rụng trứng là một cách nhận biết  ngày rụng trứng được nhiều chị em áp dụng. Nguyên lý của que thử là kiểm tra hàm lượng kích thích tố LH. Bình thường, hàm lượng LH trong cơ thể thấp nhưng nó sẽ tăng cao trước khi rụng trứng, y học gọi là “giá trị đỉnh LH”.
Que thử rụng trứng đo giá trị này, nếu nó xuất hiện nghĩa là trứng sắp rụng trong  khoảng 12-26 giờ nữa.

Ngày rụng trứng nhận biết bằng que thử

Ngày rụng trứng nhận biết bằng que thử


Ngày rụng trứng tính như thế nào? Việc nhận biết ngày rụng trứng sẽ giúp cho những phụ nữ đang mong muốn có em bé sớm toại nguyện. Nếu muốn tìm hiểu về những thông tin liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân