Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Dấu hiệu ung thư gan di căn xương

Dấu hiệu ung thư gan di căn xương

Ung thư gan giai đoạn cuối không còn giới hạn ở gan mà đã di căn đến các cơ quan ở xa, trong đó có xương. Dấu hiệu ung thư gan di căn xương rất phức tạp, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống của người bệnh.

1. Những dấu hiệu ung thư gan di căn xương

Ung thư gan nguyên phát là tình trạng tế bào ung thư phát sinh từ các mô trong gan. Các biểu hiện ung thư gan rất phức tạp, đặc biệt là ở giai đoạn ung thư di căn. Ung thư gan di căn đến đâu, bệnh sẽ có biểu hiện rõ tại vị trí đó.

Ung thư gan di căn xương xảy ra ở giai đoạn cuối, khi các tế bào ung thư dễ dàng tấn công hầu hết các cơ quan thông qua hệ bạch huyết và mạch máu.

Ung thư gan di căn đến vị trí xương nào sẽ gây đau tại vị trí đó

Ung thư gan di căn đến vị trí xương nào sẽ gây đau tại vị trí đó

Những biểu hiện ung thư gan di căn xương có thể gặp là:

  • Đau xương: là một trong những triệu chứng điển hình và xuất hiện đầu tiên ở bệnh nhân ung thư di căn đến xương. Cảm giác đau thường tăng dần theo thời gian, ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sống của người bệnh.
  • Gãy xương: bệnh nhân ung thư gan di căn xương có biểu hiện xương yếu, giòn nên rất dẽ gãy. Gãy xương thường xảy ra ở cẳng chân, cánh tay và xương cột sống.
  • Tê bì, liệt, bí tiểu: nguyên nhân xuất hiện những biểu hiện này là do tăng áp lực đặt vào đốt cột sống trong di căn cột sống.
  • Tăng canxi huyết: các tế xương di căn giải phóng canxi vào máu. Bệnh nhân tăng canxi huyết có rất nhiều biểu hiện nồng độ canxi trong máu cao bao gồm táo bón, buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu, đi tiểu nhiều và đau…

2. Hỗ trợ điều trị ung thư di căn xương như thế nào?

Điều trị ung thư di căn xương khó khăn, phức tạp. Việc lựa chọn phương pháp điều trị như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như vị trí xương ung thư gan di căn đến, tình trạng sức khỏe chung cũng như mong muốn điều trị của người bệnh…

Mục đích điều trị chính cho bệnh nhân ung thư giai đoạn này là điều trị triệu chứng bệnh, giảm đau đớn do ung thư di căn, nâng cao chất lượng sống của người bệnh. Tùy từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ có thể chỉ định một số hướng điều trị phù hợp như điều trị gãy xương bệnh lý, điều trị bằng thuốc (thuốc truyền tĩnh mạch định kì, thuốc giảm đau…) hay xạ trị.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác toàn diện với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi từ Singapore trong xây dựng phác đồ điều trị bệnh. Chịu trách nhiệm chính trong điều trị các bệnh ung thư đường tiêu hóa có TS. BS Zee Ying Kiat. BS Zee là thành viện Hiệp hội Gan – Tụy – Túi mật Singapore.

Chăm sóc giảm giúp bệnh nhân giảm đau đớn do ung thư di căn

Chăm sóc giảm giúp bệnh nhân giảm đau đớn do ung thư di căn

Ngoài đội ngũ bác sĩ giỏi, bệnh viện cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ đặc biệt giúp giảm đau đớn, nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital